212

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૧૨ - પવિત્રાત્માને વિનંતી

૨૧૨ - પવિત્રાત્માને વિનંતી
મરહણ છંદ
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
સંભારક આત્મા, આવું હાથમાં, કર મુજ હૈડે વાસ;
મુજ મનની સંદર કરજે મંદર, તેમાં તુજ પ્રકાશ.
મુજ પાપ જણાવી, પ્રેમ કરાવી ઈસુ પાસે લાવ;
મુજ ભટક્યા મનને, ભૂલ્યા જનને ઈશ્વર જ્ઞાન જણાવ.
સૌ સંદેહ કાઢી, હઠને પાડી આપ ખરો વિશ્વાસ;
ભય દૂર કરાવી ગર્વ તજાવી, નમ્ર મને કર ખાસ;
પરમેશ્વર પાસે, માનવ વાસે, છે મારા અપરાધ;
બહુ છે મુજ મનમાં ને મુજ તનમાં, અગણિત એ વિખવાદ.
રે કોણ ગણે તે, કોણ ભણે તે મારા મોટા દોષ?
તે કોણ મટાડે? કોણ સંતાડે ? કોણ આપે સંતોષ?
નહિ માનવમાં બળ, દૂતોમાં કળ, કરવાને પરિહાર;
છે એકલ ઈસુ, તે જ ધરીશું, જેથી છે ઉદ્ધાર.


Phonetic English

212 - Pavitraatmaane Vinanti
Marahan Chhand
Karta: J. V. S. Tailor
1 Sanbhaarak aatma, aavun haathamaan, kar muj haide vaas;
Muj manani sandar karaje mandar, temaan tuj prakaash.
Muj paap janaavi, prem karaavi Isu paase laav;
Muj bhatakya manane, bhoolya janane Ishvar gyaan janaav.
2 Sau sandeh kaadhi, hathane paadi aap kharo vishvaas;
Bhay door karaavi garv tajaavi, namra mane kar khaas;
Parameshvar paase, maanav vaase, chhe maara aparaadh;
Bahu chhe muj manamaan ne muj tanamaan, aganit e vikhavaad.
3 Re kon gane te, kon bhane te maara mota dosha?
Te kona mataade? Kon santaade ? Kon aape sntosh?
Nahi maanavamaan bal, dootomaan kal, karavaane parihaar;
Chhe ekal Isu, te ja dhareeshun, jethi chhe uddhaar.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel