405
૪૦૫ - ક્ષણભંગુર દેહ
૧ | ધૂળ તો થશે દેહ આપણી, ટકે કદા ન દેહ બાળ પ્રૌઢની; |
ફૂલ તો ખરે સૂર્ય તાપથી, મનુષ્ય એ જ હાલ પાપ શાપથી. | |
૨ | ધૂળનાં બન્યાં ધૂળમાં જશે, દરિદ્ર કે ધનાળ ધૂળ સહુ થશે; |
જીવ તો જશે દેહ છોડતાં, પડી રહે શરીર ધૂળ ઓઢતાં. | |
૩ | મોત પાસ છે, આવશે ખરે; કરો ઉપાય આજ, ત્રાંણ કો કરે; |
ત્રાણ તો થશે, ખ્રિસ્તને ભજો; ખરો થશે બચાવ, ખ્રિસ્તને સજો. | |
૪ | બીક મોતની કોણને ઘણી ? કરો વિચાર આજ જિંદગી ભણી; |
ખ્રિસ્ત સાહ્ય છે, દાસ એ કહે; નથી જરાય બીક, મોત ક્યાં રહે ? |
Phonetic English
1 | Dhoo to thashe deh aapni, take kada na deh baad praudhani; |
Fooa to khare sury taapthi, manushy ae j haal paap shaapthi. | |
2 | Dhoodana banya dhoodama jashe, daridr ke dhanaad dhood sahu thashe; |
Jeev to jashe deh chodata, padi rahe sharir dhood odhata. | |
3 | Mot paas che, aavashe khare; karo upaay aaj, traan ko kare; |
Traan to thashe, Khristne bhajo; kharo thashe bachaav, Khristne sajo. | |
4 | Beek motni konane ghani ? Karo vichaar aaj jindagee bhani; |
Khrist saahy che, daas ae kahe; nathi jaraay beek, mot kyaa rahe ? |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Shivrajni