475

From Bhajan Sangrah
Revision as of 12:07, 11 April 2016 by LerrysonChristy (talk | contribs)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૪૭૫ - નવયુવાનની કસોટી

૪૭૫ - નવયુવાનની કસોટી
( રાગ: અય નવ જવાન, વીરતાકી હૈ કસોટી આજ. )
કર્તા: રોબર્ટ પલ્ટનવાલા
ખ્રિસ્તી નવયુવાન, તારી આવી કસોટી આજ,
આ જગત મહીં ફેલાવવા ખ્રિસ્ત તણું રાજ.
મુસીબતો સુમાર્ગપંથે વેઠવી પડે ઘણી,
નિશ્વે મારગ એ જ છે આશા તારણ તણી,
ત્યાગે સૌ ઈસુને કાજ તો મળે અવિનાશી તાજ.
ખ્રિસ્તી કહેતાં તું કદી શરમાતો ના જરા,
ધર્મ કાજ જો જાય જાન તો ડરતો ના કદા.
સ્વર્ગનો વૈભવ છોડીને જે મૂઓ તારે કાજ,
જગમાં રહીને શું કીધું તેં એવા ઈસુ માટ ?
કરે જો સ્વાર્પણ હોંસથી ઈશ નામે વિશ્વમાં,
મળશે તુજને અતિ ગણું ખચીત સ્વર્ગમાં.
સુવાર્તા પ્રચાર કાજે પાછળ પડતો ના,
ફરજ પ્રથમ માનીને આગળ વધતો જા.
દસે દિશે ગજાવ નામ ઈસુ પ્રભુનું આજ.


Phonetic English

475 - Navayuvaanani Kasoti
( Raag: Ay nav javaan, veerata ki hai kasoti aaj. )
Karta: Robert Paltanavala
1 Khristi navayuvaan, taari aavi kasoti aaj,
A jagat maheen phelaavava Khrist tanun raaj.
Museebato sumaargapanthe vethavi pade ghani,
Nishve maarag e ja chhe aasha taaran tani,
Tyaage sau Isune kaaj to male avinaashi taaj.
2 Khristi kahetaan tun kadi sharamaato na jara,
Dharm kaaj jo jaay jaan to darato na kada.
Svargano vaibhav chhodeene je mooo taare kaaj,
Jagamaan raheene shun keedhun ten eva Isu maat ?
3 Kare jo svaarpan honsathi ish naame vishvamaan,
Malashe tujane ati ganun khacheet svargamaan.
Suvaarta prachaar kaaje paachhal padato na,
Pharaj pratham maaneene aagal vadhato ja.
Dase dishe gajaav naam Isu Prabhunun aaj.

Image

Media