326
૩૨૬ - વિશ્વાસની વૃધ્દ્રિ માટે પ્રાર્થના
૧ | ક્ષણિક તજીને અક્ષય ઝાલું, અવિનાશીની આશા પાળું, |
પાર જવાને માર્ગે ચાલું; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૨ | તુજ પંથે હું ચાલી જાઉં, તુજ પાસે હું રહેવા આવું, |
ઉપર જઈ વસવાનું ચાહુ; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૩ | જ્યારે સહુ અંધારું ભાસે, ફલેશ વિપત્તિ બધે થાશે, |
ઓથ કદી ના દેખું પાસે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૪ | આકાશી અજવાળું માગું, લૌકિક અંધારું હું ત્યાગું, |
દિન પર ચેત થઈને જાગું; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૫ | સંધું અવળું ફરશે જ્યારે, બોજો માથે પડશે ભારે, |
તારો પ્રેમ ન ભૂલું ત્યારે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૬ | જ્યારે વેરી સર્વ લડે છે, ઓગમત્ચી વિકરાળ ચઢે છે, |
જોદ્ધાનું બહુ રક્ત પડે છે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૭ | ઘોર ભયાનક આંધી ઊઠે, જળથળનાં શુભ બંધન છૂટે, |
બચવાની બહુ આશા ખૂટે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૮ | જો પરલોકે મિત્રો જાશે, વહાલાં સર્વ વિજોગાં થાશે, |
મારે વસવુ એકલવાસે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૯ | નજરે જે નહિ તે હું ભાળું, પાસે જ નહિ તે હું પાળું, |
હાથે જે નહિ તે હું ઝાલું; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. | |
૧૦ | જ્યાં લગ શરત બધી થઈ રહેશે, આકાશે મુજ આત્મા પેસે, |
તાજ અચળ ત્યાં શિર પર બેસે; મુજ વિશ્વાસ વધારે, પિતાજી. | |
૧૧ | મુજમાં નિત આનંદ કરાવો, ઉર વિષે તુજ શાંતિ ભરાવો, |
દઢ મન આપી ધીર ધરાવો; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી. |
Phonetic English
1 | Kshanik jeene akshay jhaalun, avinaasheeni aasha paalun, |
Paar javaane maarge chaalun; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
2 | Tuj panthe hun chaali jaaun, tuj paase hun raheva aavun, |
Upar jai vasavaanun chaahu; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
3 | Jyaare sahu andhaarun bhaase, phalesh vipatti badhe thaashe, |
Oth kadi na dekhun paase; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
4 | Aakaashi ajavaalun maagun, laukik andhaarun hun tyaagun, |
Din par chet thaeene jaagun; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
5 | Sandhun avalun pharashe jyaare, bojo maathe padashe bhaare, |
Taaro prem na bhoolun tyaare; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
6 | Jyaare veri sarv lade chhe, ogamatchi vikaraal chadhe chhe, |
Joddhaanun bahu rakt pade chhe; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
7 | Ghor bhayaanak aandhi oothe, jalathalanaan shubh bandhan chhoote, |
Bachavaani bahu aasha khoote; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
8 | Jo paraloke mitro jaashe, vahaalaan sarv vijogaan thaashe, |
Maare vasavu ekalavaase; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
9 | Najare je nahi te hun bhaalun, paase ja nahi te hun paalun, |
Haathe je nahi te hun jhaalun; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. | |
10 | Jyaan lag sharat badhi thai raheshe, aakaashe muj aatma pese, |
Taaj achal tyaan shir par bese; muj vishvaas vadhaare, pitaaji. | |
11 | Mujamaan nit anand karaavo, ur vishe tuj shaanti bharaavo, |
Dadh man aapi dheer dharaavo; muj vishvaas vadhaar, pitaaji. |
Image
Image
Media
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Kalavati