152

From Bhajan Sangrah
Revision as of 12:03, 23 October 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૧૫૨ - સનાતન અવિકારી ત્રાતા

૧૫૨ - સનાતન અવિકારી ત્રાતા
દાલરી
કર્તા: મહીજીભાઈ હીરાલાલ
માબાપ ત્રાતા કને બાળકો ખૂબ લાવ્યાં,
માગી જનો જેમ બૌ અર્પણો સાથ આવ્યા;
લે પ્રેમથી બાળકો બાથમાં નાથ કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાકાળ એવો.
ત્રાતા કને દુ:ખથી પાપાણી નાર આવી,
સિમોન પેઠે રડી પાપનો શોક લાવી;
સૌ પાપ તેનાં કર્યાં માફ, એ હર્ષ કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાલાળ એવો.
ત્રાતા તણા દર્શને જાખી આવ્યો ત્વરાથી,
જોયો પ્રભુને શિમઓન પેઠે શ્રદ્ધાથી;
પામ્યો પછી ખ્રિસ્તથી ધન્ય ઉદ્ધાર કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાકાળ એવો.
ત્રાતા સદા જીવતો, જાગતો સત્ય સાથી,
વિશ્વાસથી માગતાં સર્વ આપે કૃપાથી;
સૌ દુ:ખમાં ભાગ લે પ્રેમથી પૂર્ણ કેવો!
ઈસુ ગઈ કાલ, આજે, સદાકાળ એવો.
જો માનવી સર્વ ભૂંડો ગણીને સતાવે,
માબાપ મૂકે, તજે મિત્ર, કે મોત આવે;
ત્યારે મને પ્રેમ ને હર્ષથી તે ગ્રહે છે !
ત્રાતા સદાકાળ તેવો જ તેવી રહે છે.

Phonetic English

152 - Sanaatan Avikaari Traata
Daalari
Kartaa: Mahijibhai Hiralal
1 Maabaap traataa kane baalako khoob laavyaan,
Maagi jano jem bou arpano saath aavyaa;
Le premthi baalako baathmaan naath kevo!
Isu gai kaal, aaje, sadaakaal aivo.
2 Traata kane dukhathi paapaani naar aavi,
Simon pethe radi paapno shok laavi;
Sau paap tenaan karyaan maaf, e harsh kevo!
Isu gai kaal, aaje, sadaalal evo.
3 Traata tanaa darshane jaakhi aavyo tvaraathi,
Joyo prabhune shimon pethe shraddhaathi;
Paamyo pachhi khristathi dhanya uddhaar kevo!
Isu gai kaal, aaje, sadaakaal evo.
4 Traata sadaa jeevato, jaagato satya saathi,
Vishvaasathi maagataan sarv aape kripaathi;
Sau dukhamaan bhaag le premathi poorn kevo!
Isu gayi kaal, aaje, sadaakaal evo.
5 Jo maanavi sarv bhoondo ganeene sataave,
Maabaap mooke, taje mitra, ke mot aave;
Tyaare mane prem ne harsathi te grahe chhe !
Traata sadaakaal tevo ja tevi rahe chhe.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod