447

From Bhajan Sangrah
Revision as of 14:19, 27 August 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૪૪૭ - "મારી યાદગીરી માં આ કરો"

૪૪૭ - "મારી યાદગીરી માં આ કરો"
૮, ૬ સ્વરો
કર્તા : જેમ્સ મંટગમરી, ૧૭૭૧-૧૮૫૪
અનુ. : એમ. ડબ્લ્યુ. બીટી
કૃપાળુ, તારા કહેવાથી, નમ્ર થઈને હું
મુજ માટ મરનાર પ્રભુ, તારી યાદીમાં આ કરું.
ભંગાયેલી મારે માટે જીવનની રોટલી તું;
જીવનનો રસ તેની સાથે પીતાં યાદ કરું હું.
અતિશે દુ:ખ વાડીમાં જે મારે માટે સહ્યું,
પરસેવો લોહીનો, અરે ! કદી હું કેમ ભૂલું !
કાલ્વરી કેરો ક્રૂસ જ્યારે આવે આંખ આગળે,
અર્પિત ત્રાતા મારે કાજે, યાદ આવે તે પળે.
તુજ દુ:ખથી તારી પ્રીતિની ખાતરી મને થઈ છે,
જીવનના છેલ્લા શ્વાસ સુધી યાદ મુજને તે રહે;
અને મોત આવે મારી પાસ, સ્મૃતિ પણ જતી રહે,
તો, પ્રભુ, તારા રાજમાં ખાસ યાદ કરજે તું મને.

Phonetic English

447 - "Maari Yaadageeri Maan Aa Karo"
8, 6 Svaro
Karta : James Montgomarry, 1771-1854
Anu. : M. W. Beeti
1 Krapaalu, taara kahevaathi, namra thaeene hun
Muj maat maranaar Prabhu, taari yaadeemaan aa karun.
2 Bhangaayeli maare maate jeevanani rotali tun;
Jeevanano ras teni saathe peetaan yaad karun hun.
3 Atishe dukh vaadeemaan je maare maate sahyun,
Parasevo loheeno, are ! Kadi hun kem bhoolun !
4 Kaalvari kero kroos jyaare aave aankh aagale,
Arpit traata maare kaaje, yaad aave te pale.
5 Tuj dukhathi taari preetini khaatari mane thai chhe,
Jeevanana chhella shvaas sudhi yaad mujane te rahe;
6 Ane mot aave maari paas, smrati pan jati rahe,
To, Prabhu, taara raajamaan khaas yaad karaje tun mane.

Image

Media - Hymn Tune : Ballerma