266
૨૬૬ - નાથની નૈયા
ગરબીનો ઢાલ | |
(તાલ: હીંચ) | |
કર્તા: એન. જે. જયેશ. | |
ટેક: | આવો, બેસી જાઓને હો, નૈયા તૈયાર છે, |
નૈયા તારણની નૈયા તૈયાર છે. | |
૧ | સાંભળો, સાંભળવા કર્ણ જ હોય તો, નોતરું આ આવિયું હો. નૈયા. |
૨ | જાણ, જંજાળનાં ચઢે તોફાનો, અમુંદર ધૂઘવે હો. નૈયા. |
૩ | પ્રલોભનોનાં પૂર ચઢીને, ઊછળી રહ્યાં છે હો. નૈયા. |
૪ | વિશાળ સાગર સામે પડયો છે, ડૂબતા શું કામ ભાઈઓ હો. નૈયા. |
૫ | કીધું તૈયાર છે તારકે તારવા, નાવ નિજ લોહીથી હો. નૈયા. |
૬ | કુવાસનાનાં મોજાં તજીને, નાવલે પધારજો હો. નૈયા. |
૭ | નાવિક પોતે પ્રભુ પોકારે, ચઢી જાવ નાવલે હો. નૈયા. |
Phonetic English
Garabino dhaal | |
(Taala: hich) | |
Kartaa: N. J. Jayesh. | |
Tek: | Aavo, besi jaaone ho, naiyaa taiyaar che, |
Naiyaa taaranani taiyaar che. | |
1 | Saambhado, saambhadavaa karn ja hoya to, notaru aa aaviyu ho. Naiyaa. |
2 | Jaan, janjaadanaa chadhe tofaano, amudar dhooghave ho. Naiyaa. |
3 | Pralobhanonaa poor chadhine, uuchadi rahyaa che ho. Naiyaa. |
4 | Vishaada saagar saame padayo che, dubataa shu kaam bhaaio ho. Naiyaa. |
5 | Kidhu taiyaara che taarake taaravaa, naav nija lohithi ho. Naiyaa. |
6 | Kuvaasanaanaa mojaa tajeene, naavale padhaarajo ho. Naiyaa. |
7 | Naavik pot prabhu pokaare, chadhi jaav naavale ho. Naiyaa. |
Image
Media - Traditional Tune_Sung By Shalom Methodist Church Choir on 21/02/2021
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Kalavati