69

From Bhajan Sangrah
Revision as of 10:44, 27 February 2024 by Gcfpon (talk | contribs) (→‎Phonetic English)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૬૯ - આવી આનંદી નાતાલ

૬૯ - આવી આનંદી નાતાલ
ગરબીનો ઢાળ
(તાલ : કેહરવા)
(મારા પ્રાણપ્રિય ઈસુ - એ રાગ)
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક : આવી આનંદી નાતાલ, જન્મ્યો ખ્રિસ્ત, પ્રભુ, ભૂપાળ.
રાજાઓનો રાજા અને સૃષ્ટિનો સૃજનાર;
સ્વર્ગી ગૌરવ મૂકી લીધો માનવનો અવતાર. આવી.
જગસ્વામીએ જગ પર કીધી ભારે અદ્ભુત મ્હેર;
કન્યા મરિયમ પેટે જન્મ્યો દાઊદ કેરે શહેર. આવી.
દૂતો શ્વેતાંબર પહેરેલા આકાશે દેખાય;
મનહર સુંદર રાગે તેઓ ખ્રિસ્ત જયંતી ગાય. આવી.
હે જગવાસી, જાગૃત થાજો હર્ષે ગાઓ ગાન;
તમ કાજે આ છે શુભ વાર્તા, સુણો દઈને ધ્યાન. આવી.
તારે કાજે, મારે કાજે, સૌ માનવને કાજ;
શુભ વાર્તા આ સૌને કાજે, જન્મ્યો ત્રાતા આજ. આવી.
હે જગવાસી, હર્ષ કરીને દો ત્રાતાને માન;
જન્મેલા રાજાનાં ગાઓ જય જય કરતાં ગાન. આવી.
આવ્યો છે એ જગને કાજે, છોડી સ્વર્ગી ધામ;
ગૌરવના રાજાને આપો, મનડાં માંહે ઠામ. આવી.
ગભાણે પોઢેલો તે પણ રહેવા દો નહિ ત્યાંય;
આપો હૈયું રહેવા તેને, રહેશે સ્વર્ગી રાય. આવી.
ઉરે ખ્રિસ્ત રહે તો પૂરી શાંતિ, આનંદ થાય;
ખ્રિસ્ત જયંતી સુખકર થાશે, દુ:ખડાં સર્વ જાય. આવી.

Phonetic English

69 - Aavi Aanandi Naatal
Garbino Dhaad
(Taal : Keharavaa)
(Maaraa Praanapriya Isu - Ae Raag)
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek : Aavi aanandi naatal, janmyo khrist, prabhu, bhoopaal.
1 Raajaaono raajaa ane shrushtino shrujanaar;
Swargi gaurav muki lidho maanavano avtaar. Aavi.
2 Jagaswamiae jag par kidhi bhaare adbhut mher;
Kanyaa mariyam pete janmyo daaud kere shaher. Aavi.
3 Duto shwetambar paherelaa aakaashe dekhaay;
Manahar sundar raage teo khrist jayanti gaay. Aavi.
4 He jagvaasi, jagrut thaajo harshe gaao gaan;
Tam kaaje aa che shubh vaartaa, suno daine dhyaan. Aavi.
5 Taare kaaje, maare kaaje, sau maanavane kaaj;
Shubh vaartaa aa saune kaaje, janmyo traataa aaj. Aavi.
6 He jagvaasi, harsh karine do traataane maan;
Janmelaa raajaanaa gaao jay jay kartaa gaan. Aavi.
7 Aavyo che ae jagne kaaje, chodi swargi dhaam;
Gauravnaa raajaane aapo, manadaa maanhe dhaam. Aavi.
8 Gabhaane podhelo te pan rahevaa do nahi tyaay;
Aapo haiyu rahevaa tene, raheshe swargi raay. Aavi.
9 Ure khrist rahe to puri shaanti, aanand thaay;
Khrist jayanti sukhkar thaashe, dukhda sarv jaay. Aavi.

Image

Media - Traditional Instrumental Tune

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Chords

    G        C          D         G
ટેક: આવી આનંદી નાતાલ, જન્મ્યો ખ્રિસ્ત, પ્રભુ, ભૂપાળ.
    G             D        G   
૧.  રાજાઓનો રાજા અને સૃષ્ટિનો સૃજનાર;
    C               D         G
    સ્વર્ગી ગૌરવ મૂકી લીધો માનવનો અવતાર. આવી.