૪૨૯ - નવીન વર્ષ
૪૨૯ - નવીન વર્ષ
|
સવૈય એકત્રીસા
|
|
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
|
|
૧
|
જો આજે જે સાલ ગઈ ગત કાળે ગણના તેની જાણ,
|
|
નવીન વરસ બેઠું છે આજે, પ્રથમ દિવસનો પ્રગટયો ભાણ;
|
|
અતિ હર્ષે પ્રભુ પાય પડીને દીન મને યાચો બહુ વાર,
|
|
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
|
|
૨
|
જૂનું વર્ષ ગયું તે સાથે જાઓ જૂનું જે અમ માંય,
|
|
નવીન વરસમાં નવીનપણાએ અમથી કૃતિ શુભ થાય;
|
|
આત્માનું અજવાળું આપી, તિમિર તમામ કરી સંહાર,
|
|
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
|
|
૩
|
સુવાર્તાના સેવકમાં બહુ આતુરતા ને હોંસ વધાર,
|
|
વધામણીની વાતો વદવા બળ દઈ ખુલ્લાં કર સહુ દ્વાર;
|
|
ત્રાણપ્રભાકર પૂર્ણ પ્રકાશે અંધારામાં ઠારો ઠાર,
|
|
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
|
|
૪
|
આ ભૂતળના બહુ ભાગોમાં અંધારે વસનારા જેહ,
|
|
ઈસુ પાસે શીશ નમાવી અજવાળું સહુ પામે તેહ;
|
|
સર્વ જનોમાં ગીત ગવાએ, થાઓ ઈસુનો જયકાર,
|
|
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
|
Phonetic English
429 - Naveen Varsh
|
Savaiya Ekatreesa
|
|
Karta: K. M. Ratnagrahi
|
|
1
|
Jo aaje je saal gai gat kaale ganana teni jaan,
|
|
Naveen varas bethun chhe aaje, pratham divasano pragatayo bhaan;
|
|
Ati harshe Prabhu paay padeene deen mane yaacho bahu vaar,
|
|
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
|
|
2
|
Joonun varsh gayun te saathe jaao joonun je am maanya,
|
|
Naveen varasamaan naveenapanaae amathi krati shubh thaay;
|
|
Aatmaanun ajavaalun aapi, timir tamaam kari sanhaar,
|
|
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
|
|
3
|
Suvaartaana sevakamaan bahu aaturata ne hons vadhaar,
|
|
Vadhaamaneeni vaato vadava bal dai khullaan kar sahu dvaar;
|
|
Traanaprabhaakar poorn prakashe andhaaraamaan thaaro thaar,
|
|
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
|
|
4
|
A bhootalana bahu bhaagomaan andhaare vasanaara jeh,
|
|
Isu paase sheesh namaavi ajavaalun sahu paame teh;
|
|
Sarv janomaan geet gavaae, thaao Isuno jayakaar,
|
|
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
|
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel
Chords
G C G D G
જો આજે જે સાલ ગઈ ગત કાળે ગણના તેની જાણ,
C G D C G
નવીન વરસ બેઠું છે આજે, પ્રથમ દિવસનો પ્રગટયો ભાણ;
G C G D G
અતિ હર્ષે પ્રભુ પાય પડીને દીન મને યાચો બહુ વાર,
G C D C G
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.