૭૩ - માગી લોકો ઉમંગે
૭૩ - માગી લોકો ઉમંગે
૧
|
માગી લોકો ઉમંગે દોરનાર તારાની સંગે,
|
|
જોઈ પ્રભા તે તણી, ચાલ્યા બેથલેહેમ ભણી-
|
|
તેમ જ અમે કરીએ, પ્રભુ, તુજ ગમ ફરીએ.
|
૨
|
તેઓ દોડ્યા ઉલ્લાસે, ત્રાતા, તુજ ગભાણ પાસે;
|
|
નમી ભજવા તારે પાય, સ્વર્ગ ને ભૂતળનો તું રાય-
|
|
તેમ દયાસન પાસે નિત હર્ષે આવવા રાખીએ રીત.
|
૩
|
તુજ ગભાણે ઉત્તમ દાન તેઓ લાવ્યા મૂલ્યવાન,
|
|
તેવો ઉદાર ભાવ ધરી, સર્વ મિલકત શુદ્ધ કરી,
|
|
સદા હર્ષે, હે ધણી, અર્પણ લાવીએ તુજ ભણી.
|
૪
|
હે ઈસુ, પવિત્ર રાય, રાખજે સાંકડા રસ્તા માંય,
|
|
ભૌતિક જીવન પૂરું થાય, ત્યારે સ્વર્ગે લેજે રાય,
|
|
તારાની જરૂર નહિ જ્યાં તારો વૈભવ જોઈએ ત્યાં.
|
૫
|
તેજસ્વી આકાશી દેશ, જ્યાં અજવાળું છે હંમેશ,
|
|
ત્યાં તું તેજ, આનંદ ને તાજ, આથમ્યા વિણ રવિરાજ,
|
|
ભૂપને સદા સ્તવીએ, હાલેલૂયા ગાઈએ.
|
Phonetic English
73 - Maagi Loko Umange
1
|
Maagi loko umange dornaar taaraani sange,
|
|
Joi prabhaa te tani, chalyaa Bethlehem bhani-
|
|
Tem aj ame karie, prabhu, tuj gam farie.
|
2
|
Teo dodyaa ullaase, traataa, tuj gabhaan paase;
|
|
Nami bhajavaa taare paay, swarg ne bhutalano tu raay-
|
|
Tem dayaasan paase nit harshe aavavaa raakiae reet.
|
3
|
Tuj gabhaane uttam daan teo laavyaa mulyavaan,
|
|
Tevo udaar bhaav dhari, sarv milakat shuddh kari,
|
|
sadaa harshe, he dhani, arpan laaviae tuj bhani.
|
4
|
He isu, pavitra raay, raakhaje saankadaa rastaa maay,
|
|
Bhautik jeevan puru thaay, tyaare swarge leje raay,
|
|
Taaraani jaruur nahi jyaa taro vaibhav joiae tyaa.
|
5
|
Tejasvi aakaashi desh, jyaa ajavaalu che hamesh,
|
|
Tyaa tu tej, aanand ne taaj, aathamyaa vin raviraaj,
|
|
Bhupne sadaa staviae, hallelujah gaaiae.
|
Image
Hymn Tune : Dix- Sheet Music in Gujarati Notation
Sheet Music (Piano)
Media - Hymn Tune : Dix - Sung By Nilesh Earnesh
Chords
G C D
માગી લોકો ઉમંગે દોરનાર તારાની સંગે,
G Em C D G
જોઈ પ્રભા તે તણી, ચાલ્યા બેથલેહેમ ભણી-
G D C D G
તેમ જ અમે કરીએ, પ્રભુ, તુજ ગમ ફરીએ.