112

From Bhajan Sangrah
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૧૧૨ - ઈસુ મારે માટે મર્યો

૧૧૨ - ઈસુ મારે માટે મર્યો
ગઝલ
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રહી
ટેક : મુજ પાપ શ્રાપ વિદારવા ઈસુ ગયો મરી;
મહા દંડ સહ્યો અંગમાં તેણે દયા કરી.
દુ:ખો વિચારું તેહનાં ને વેદના બધી;
વહે છે નીર ચક્ષુથી, ગયો પ્રભુ મરી. મુજ.
પ્યાલો હતો કડવો ઘણો, પ્રભુના કોપનો;
રે ! પી ગયો તું સર્વ એ, બધો જરેજરી. મુજ.
ગજબ ભારી એ હતો, દીસો છે એ નક્કી;
પડયો પસીનો રક્તનો, તુજ અંગથી ઝરી. મુજ.
ધિક્કાર તેં સહ્યો ઘણો, ને માર આકરો;
સહનતા બહુ દાખવી, બસ મૌન તેં ધરી. મુજ.
ખીલાની તીક્ષ્ણ ધારથી વીંધાયાં તારાં અંગ;
તુજ ઘાઓથી રુધિરની ધારાઓ નીસરી. મુજ.
જોઈ અનુપમ પ્રેમને, કરું છું તારી પ્રીત;
ચહું ન પાપો હું કદા હવે, પ્રભુ, ફરી. મુજ.

Phonetic English

112 - Isu Maare Maate Maryo
Gazal
Kartaa : K. M. Ratnagrahi
Tek : Muj paap shraap vidaaravaa Isu gayo mari
Mahaa dand sahyo angamaa tene dayaa kari.
1 Dukho vichaaru tehanaa ne vedanaa badhi;
Vahe che nir chakshuthi, gayo prabhu mari. Muj.
2 Pyaalo hato kadavo ghano, prabhunaa kopano;
Re ! Pi gayo tu sarv ae, badho jarejari. Muj.
3 Gajab bhaari ae hato, dise che ae nakki;
Padayo pasino rakhtno, tuj angathi jhari. Muj.
4 Dhikkaar te sahyo ghano, ne maar aakaro;
Sahanataa bahu daakhavi, bas maun te dhari. Muj.
5 Khilaani tikshn dhaarathi vindhaayaa taaraa ang;
Tuj ghaaothi rudhirani dhaaraao nisari. Muj.
6 Joi anupam premane, karu chu taari preet;
Chahu na paapo hu kadaa have, prabhu, fari. Muj.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Ahir Bhairav

Media - Jeevan Sandesh , Raag : Bhairavi