468

From Bhajan Sangrah
Revision as of 11:01, 19 July 2022 by LerrysonChristy (talk | contribs)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૪૬૮ - સુવાર્તા

૪૬૮ - સુવાર્તા
ગઝલ
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
સુવાર્તા દેવની વાણી, ઈસુના થંભમાં જાણી,
પ્રભુના પ્રેમની લ્હાણી, તૃષિત આત્માતણું પાણી;
સુવાર્તા માર્ગનું ભાથું, પતિતનું ત્રાણ એ પાકું,
અમોલું રત્ન એ સાચું, સુવાર્તા સ્વર્ગનું નાકું.
સુવાર્તા ભવ્ય આદેશો, પ્રભુનો દિવ્ય સંદેશો,
સુવાર્તા ટાળશે દ્વેષો અને સંહારશે ફલેશો;
સુવાર્તા સત્યની ખાતરી પ્રભુભક્તો તણી સાક્ષી;
સુવાર્તા મોક્ષની ખાતરી અજાણ્યા સ્વર્ગની સાક્ષી.
સુવાર્તા વિશ્વની શાંતિ, સુવાર્તા મિષ્ટ વિશ્રાંતિ,
જીવનમાં લાવશે ક્રાંતિ, સુવાર્તા ટાળશે ભ્રાંતિ;
સુવાર્તા દિવ્ય આત્માની કૃપાની પ્રેમની વૃષ્ટિ,
ઈસુની એ અજબ વાણી, સુવાર્તાથી ભરો સૃષ્ટિ.

Phonetic English

468 - Suvaarta
Gazal
Karta: Surendra Asthavadi
1 Suvaarta devani vaani, Isuna thambhamaan jaani,
Prabhuna premani lhaani, trashit aatmaatanun paani;
Suvaarta maarganun bhaathun, patitanun traan e paakun,
Amolun ratn e saachun, suvaarta svarganun naakun.
2 Suvaarta bhavy aadesho, Prabhuno divya sandesho,
Suvaarta taalashe dvesho ane sanhaarashe phalesho;
Suvaarta satyani khaatari Prabhubhakto tani saakshi;
Suvaarta mokshani khaatari ajaanya svargani saakshi.
3 Suvaarta vishvani shaanti, suvaarta misht vishraanti,
Jeevanamaan laavashe kraanti, suvaarta taalashe bhraanti;
Suvaarta divya aatmaani krapaani premani vrashti,
Isuni e ajab vaani, suvaartaathi bharo srashti.

Image

Media - Traditional Tune - Gazal


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : MalKauns - Sung By Mr.Samuel Macwan & Manna Macwan