41

From Bhajan Sangrah
Revision as of 13:13, 28 May 2021 by BSEDITOR (talk | contribs) (→‎૪૧ - રવિવાર)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૪૧ - રવિવાર

૪૧ - રવિવાર
ગરબી
કર્તા : કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક : શુભ દિન આદિતવાર, આનંદકાર ઘણો છે;
હેત હૈયામાં વિચાર, આ દિન પ્રભુ તણો છે.
કબર ઉપર વિજય પામી, થયો સજીવન આપણો સ્વામી;
મૃત્યુ તણું દુ:ખ વામી, આનંદકાર ઘણો છે.શુભ.
ત્રાતાનો વિજયી પ્રેમ સંભારી, સ્તુતિ કરી બહુ થઈએ આભારી;
રાખવી રીત આસારી, આનંદકાર ઘણો છે.શુભ.
આ દિને ઈશ્વરમંદિરે જઈએ, ભક્તિના કાર્યમાં સામેલ થઈએ
શિક્ષણ શાસ્ત્રનું લઈએ, આનંદકાર ઘણો છે. શુભ.
સંસારી કામથી નિવૃત્તિ લીજે, શાસ્ત્રકથામૃત પાન જ કીજે;
જેથી પ્રભુજી રીઝે, આનંદકાર ઘણો છે. શુભ.
પ્રભુ તણો આ દિન છે સારો, સદાના વિશ્રામનો એ ઈશારો;
શુભ રીતે તે વિચારો, આનંદકાર ઘણો છે. શુભ.

Phonetic English

41 - Ravivaar
Garbi
Kartaa : Kaa. Maa. Ratnagraahi
Tek : Shubh din aaditavaar, aanandakaar ghano che;
Hete haiyaama vichaar, aa din prabhu tano che.
1 Kabar upar vijay paami, thayo sajeevan aapno swami;
Mrutyu tanu dukh vaami, aanandakaar ghano che.Shubh.
2 Traatano vijayi prem sambhaari, stuti kari bahu thaiae aabhaari;
Raakhvi rit aasaari, aanandakaar ghano che. Shubh.
3 Aa dine ishwarmandire jaiae, bhaktina kaaryama saamel thaiae
Shikshan shaastranu laiae, aanandakaar ghano che. Shubh.
4 Sansaari kaamthi nivrutti lije, shaastrakathaamrut paan j kije;
Jethi prabhuji rijhe, aanandakaar ghano che. Shubh.
5 Prabhu tano aa din che saaro, sadana vishraamano ae ishaaro;
Shubh rite te vichaaro, aanandakaar ghano che. Shubh.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Bhimpalasi

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan