૪૮૭ - પ્રભુ ઈસુ માટે બાળસેવા

૪૮૭ - પ્રભુ ઈસુ માટે બાળસેવા
સહુ છીએ આપણે નાનાં બાળ, નિરુપાય, નબળાં ને કંગાળ;
શું કરી શકીએ ઈસુ માટ, જે મોટો, મહિમાવંત સાક્ષાત ?
ઈસુના બાળને શિરે રોજ ઘણો છે ઉપાડવાનો બોજ;
યુદ્ધ છે કરવાનું પાપની સાથ, એ બધું છે ત્રાતાને માટ.
ગુસ્સા ને ગર્વના વિચાર ઊઠે છે જ્યારે દિલ મોઝાર,
જીભ ઉપર આવે સખત વાત ને આંખો કરે અશ્રુપાત.
ત્યારે તે દાબીએ વિચાર, સુવાક્યનો કરીએ ઉચ્ચાર;
વદીએ જીભે મીઠી વાત, તે સર્વ કરીએ પ્રભુ માટ.
પ્રેમાળુ તથા હસતું મુખ બધાંને આપે ઘણું સુખ;
મોં ઉપર દેખોએ ચળકાટ, આ બધું કરીએ ઈસુ માટ.
હોય નાનું અથવા મોટું બાળ, સ્તંભ ઊંચકવો જોઈએ સહુકાળ;
સ્તુતિ ને પ્રીતિનાં જે કામ તે કરી શકે ઈસુ નામ.

Phonetic English

487 - Prabhu Isu Maate Baalaseva
1 Sahu chheeye aapane naanaan baal, nirupaay, nabalaan ne kangaal;
Shun kari shakeeye Isu maat, je moto, mahimaavant saakshaat ?
2 Isuna baalane shire roj ghano chhe upaadavaano boj;
Yuddh chhe karavaanun paapani saath, e badhun chhe traataane maat.
3 Gussa ne garvana vichaar oothe chhe jyaare dil mojhaar,
Jeebh upar aave sakhat vaat ne aankho kare ashrupaat.
4 Tyaare te daabeeye vichaar, suvaakyano kareeye uchchaar;
Vadeeye jeebhe meethi vaat, te sarv kareeye Prabhu maat.
5 Premaalu tatha hasatun mukh badhaanne aape ghanun sukh;
Mon upar dekhoe chalakaat, aa badhun kareeye Isu maat.
6 Hoy naanun athava motun baal, stambh oonchakavo joeeye sahukaal;
Stuti ne preetinaan je kaam te kari shake Isu naam.

Image

 

Media - Hymn Tune : Alstone - Sung By Mr.Nilesh Earnest