૪૭ – સહાય કરનાર ઈશ્વર

૪૭ – સહાય કરનાર ઈશ્વર ( 3. ઈશ્વર - પિતા )
બેથેલના દેવ, તુજ ભક્તોને તું નિત જમાડે છે;
ને આ પ્રવાસમાં તેઓને તું ક્ષેમ પમાડે છે.
કૃપાસન આગળ તારી સેવ કરીને દઈએ માન;
ઓ પિતૃઓના એકલા દેવ, સંભાળ સર્વ સંતાન.
જો માર્ગથી ભૂલા પડીએ, તો તું સતપથમાં સ્થાપ;
અમે આશાવંત રહીએ, તું પાલણ પોષણ આપ.
અમારા પર આચ્છાદન કર, કે સર્વ ભ્રમણ જાય;
ત્યારે, હે પિતા, તારું ઘર અમારાથી જોવાય.
દેવ, તું બચાવ અમારા જીવ, અમારા આત્મા પાળ;
ને થા અમારો પસંદ દેવ તથા હિસ્સો સહુ કાળ.

Phonetic English

47 – Sahaay Karnaar Ishwar
1 Bethelana dev, tuj bhaktone tu nit jamaade che;
Ne aa pravaasma teone tu kshem pamaade che.
2 Krupaasan aagad taari sev karine daiae maan;
O pitraona aekala dev, sambhaal sarv santaan.
3 Jo maargthi bhoola padiae, to tu satapathma sthaap;
Ame aashaavant rahiae, tu paalan poshan aap.
4 Amaara par aachchhaadan kar, ke sarv bhraman jaay;
Tyaare, he pita, taaru ghaar amaarathi jovaay.
5 Dev, tu bachaav amaara jeev, amaara aatma paal;
Ne tha amaaro pasand dev tatha hisso sahu kaal.

Image

 

Hymn Tune : St.Paul C.M. - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.