૪૫૬ - મંદિરની પ્રતિષ્ઠા

૪૫૬ - મંદિરની પ્રતિષ્ઠા
હરિગીત
કર્તા: એમ. વી. મેકવાન.
હે સૈન્યના પ્રભુ દેવ ! આ મંદિર તારું ખાસ છે,
રળીાામણા આ મંડપે, તારો પવિત્ર નિવાસ છે.
પ્રભુ ! દે સુખદ મિલાપ આજે એ અમારી આશ છે,
તુજ આંગણાંની સર્વદા, અમ અંતરે અભિલાષ છે.
આરાધના ને પ્રાર્થના, તારી અહીં થાયે ઘણી !
તુજ પ્રેમચક્ષુ ને શ્રવણ, ખુલ્લાં રહે મંદિર ભણી !
સુણ પ્રાર્થ ને દેજે ક્ષમા, અમ સર્વ અપરાધો તણી,
તુજ દિવ્ય શુદ્ધાત્મા તણી, કર વૃષ્ટિ અમ પર, હે ધણી !
સહુ સેવકો મંદિર માંહે, સેવ શુભ રીતે કરે,
સિયોનના શુદ્ધ માર્ગ જે, નિજ ધ્યાનમાં તેઓ ધરે,
સૌન્દર્ય તુજ અવલોકવા, આવે જનો આ મંદિરે !
નિરાશ, ઘાયલ ને શ્રમિત, આરામ પામે અંતરે !
મંદિર-પ્રતિષ્ઠા માંહી દે, તારી મીઠી સન્નિધતા !
વ્યાપી રહે તુજ સૌરવી, એમાં સદાય સમક્ષતા !
મંદિરરૂપી ભેટ આ, સ્વીકાર હૈ ઈશ્વરપિતા !
તારી પવિત્ર સેવ માટે, આજ તેને સ્થાપતાં !

Phonetic English

456 - Mandirani Pratishtha
Harigeet
Karta: M. V. Mekvan.
1 He sainyana Prabhu dev ! aa mandir taarun khaas chhe,
Raleeaaamana aa mandape, taaro pavitra nivaas chhe.
Prabhu ! De sukhad milaap aaje e amaari aash chhe,
Tuj aanganaanni sarvada, am antare abhilaash chhe.
2 Aaraadhana ne praarthana, taari aheen thaaye ghani !
Tuj premachakshu ne shravan, khullaan rahe mandir bhani !
Sun praarth ne deje kshama, am sarv aparaadho tani,
Tuj divya shuddhaatma tani, kar vrashti am par, he dhani !
3 Sahu sevako mandir maanhe, sev shubh reete kare,
Siyonana shuddh maarg je, nij dhyaanamaan teo dhare,
Saundary tuj avalokava, aave jano aa mandire !
Niraash, ghaayal ne shramit, aaraam paame antare !
4 Mandir-pratishtha maanhi de, taari meethi sannidhata !
Vyaapi rahe tuj sauravi, emaan sadaay samakshata !
Mandiraroopi bhet aa, sveekaar hai Ishvarapita !
Taari pavitra sev maate, aaj tene sthaapataan !

Image

 


Media - Hari Geet Chand