403
૪૦૩ - પ્રભુ મુજ પાસ રહે
૧ | સાંજ પડે છે જીર તણી, પ્રભુ, દૂર ન જાજે, |
રાતતણો કાળોખ વધે, પાસે, પ્રભુ, થાકે; | |
જ્યારે બીજા આશ્રય તો, બળહીન જણાશે, | |
ત્યારે, નાથ અનાથ તણા, તું રહે મુજ પાસે. | |
૨ | જીવ તણા મુજ અલ્પ દિનો, વીતી ઝટ જાયે, |
ભૂતળ સુખ તણો મહિમા ઝાંખો નિત થાયે; | |
જારી રોગ, વિકાર, જરા, દીસે સહુ વાસે, | |
હે અવિકારી દેવ, સદા તું રહે મુજ પાસે. | |
૩ | આપી થોડું દર્શન તો પાછો ન છુપાજે, |
બોલી થોડાં કૈં વચનો, નિર્વાચ ન થાજે; | |
આવીને ન પછી જાતો, પંથી જ્યમ જાશે, | |
ક્ષેમ સમાધાને વસતાં, તું રહે મુજ પાસે. | |
૪ | જો નૃપનો મોટો હું વૈભવ જોઉં, |
બીક તથા ગભરાટ થકી હું ધીરજ ખોઉં; | |
માટે પ્રેમ, દયા, કરુણા જે શાંત ગણાશે, | |
તે ગુણનો દેખાવ કરી, પ્રભુ,રહે મુજ પાસે. | |
૫ | તેં મુજ બાળપણામાં તો બહુ પ્રેમ જણાવ્યો, |
જો પણ આડો મેં બળવો બહુ વાર ચલાવ્યો; | |
તોય મને ત્યાગ્યો નહિ તેં, નાખ્યો નહિ નાશે, | |
તેમ જ અંત સુધી કરતાં, પ્રભુ, રહે મુજ પાસે. | |
૬ | દૂર થયો જો તું મુજથી, તો હું ભટકીને, |
કંઈ આડેઅવળે નીકળું, સત સર્વ તજીને; | |
માટે તું નિત દોર મને પથ જેમ ચઢાશે; | |
પોં'ચી ઘેર જતાં લગ તો, પ્રભુ, રહે મુજ પાસે. | |
૭ | જો પ્રભુ દે વરદાન મને, રિપુ બીક ન જાણું, |
રુદનની કડવાશ મટે, દુ:ખો નહિ માનું, | |
મોત તણો ક્યાં ડંખ ગયો ? જય ક્યાં મૃતવાસે ? | |
જીતીને હું પાર પડું, જો તું મુજ પાસે. | |
૮ | મૃત્યુમે સત વાત ધર્યે, મારી ચક સામો, |
ઝાંખ થતાં, સુપ્રકાશ કરી દેખાડ વિસામો; | |
રાત જતાં તો ફો ફાટે, સ્વરસૂર્ય પ્રકાશે, | |
જીવનકાળે મોત સમે પ્રભુ, રહે મુજ પાસે. |
Phonetic English
1 | Saanj pade che jeer tani, prabhu, door na jaaje, |
Ratatano kaadokh vadhe, paase, prabhu, thaake; | |
Jyaare beeja aashray to, badhin janaashe, | |
Tyaare, naath anaath tana, tu rahe muj paase. | |
2 | Jeev tana muj alp dino, viti zat jaaye, |
Bhootad sukh tano mahima zaankho nit thaaye; | |
Jaari rog, vikaar, jara, dise sahu vaase, | |
He avikaari dev, sada tu rahe muj paase. | |
3 | Aapi thodu darshan to paacho na chupaaje, |
Boli thoda kai vachano, nirvaach na thaaje; | |
Aavine na pachi jaato, panthi jyam jaashe, | |
Kshem samaadhaane vasata, tu rahe muj paase. | |
4 | Jo nrupano moto hoon vaibhav jou, |
Beek tatha gabharaat thaki hoon dhiraj khou; | |
Maate prem, daya, karuna je shaant ganaashe, | |
Te gunano dekhaav kari, prabhu,rahe muj paase. | |
5 | Te muj baadpanaama to bahu prem janaavyo, |
Jo pan aado mein badavo bahu vaar chalaavyo; | |
Toy mane tyaagyo nahi te, naakhyo nahi naashe, | |
Tem j ant sudhi karata, prabhu, rahe muj paase. | |
6 | Door thayo jo tu mujthi, to hoon bhatakine, |
Kai aadeavade nikadu, sat sarv tajeene; | |
Maate tu nit dor mane path jem chadhaashe; | |
Pon'chi gher jata lag to, prabhu, rahe muj paase. | |
7 | Jo prabhu de vardaan mane, ripu beek na jaanu, |
Rudanani kadavash mate, dukho nahi maanu, | |
Mot tano kyaa dankh gayo ? Jay kyaa mrutvaase ? | |
Jeetine hoon paar padu, jo tu muj paase. | |
8 | Mrutyume sat vaat dharye, maari chak saamo, |
Zaankh thata, suprakaash kari dekhaad visaamo; | |
Raat jata to fo faate, swarsury prakaashe, | |
Jeevnakaade mot same prabhu, rahe muj paase. |
Image
Image
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel With C.N.I EllisBridge Choir , Raag : Shiv Rajni