૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને પૂઠે જાય

૩૮૫ - કોણ ખ્રિસતને પૂઠે જાય
દેવપુત્ર યુદ્ધે ચાલીને રાજમુગટ લેવા
રક્તવર્ણી ધ્વજા ફરકે દૂર: કોણ તેની પૂઠે જાય?
જે દરદ પર જય પામીને દુ:ખપ્યાલો લે મુખમાંય;
જે ધૈર્ય રાખી ઊંચકે સ્તંભ તે તેની પૂઠે જાય.
મરણની પેલી પાર જઈ પહોંચી સાક્ષીની આંખ;
પ્રભુની નભમાં જોઈને સહાયની મારી હાંક;
થઈ પ્રભુ જેવો ક્ષમાવાન, સહી વેદના મોત લગ કાય,
શત્રુને માટે માગે માફ : કોણ તેની પૂઠે જાય ?
એક ગૌરવી મંડળ નીવડેલ, જે પર આત્મા આવ્યો,
તે મંડળે જાણી નિજ આશ, મોત-સ્તંભને તુચ્છકાર્યો;
ક્રૂર ભૂપની તેજી તરવાર, ને કેસરી સિંહ પાસ લેવાય,
નમાવ્યું શિર મોત ભોગવવા : કોણ તેની પૂઠે જાય ?
નર, નારી, બાળો, બાળિકા, એક મોટા સેનમાં વાસ,
શ્વેત વસ્ત્ર પહેરી હરખે છે ત્રાતાના આસન પાસ;
જે માર્ગ ઊંચો સ્વરનો છે તે શ્રમ, પીડામાં થઈ જાય;
હે પ્રભુ, સહુ પર કૃપા કર કે તેઓ પૂઠે જાય.

Phonetic English

385 - Kon Khristni Puthe Jaay
1 Devputr yuddhe chaaline raajmugat leva jaay;
Raktvarni dhvaja farke dur: kon teni puthe jaay?
Je darad par jay paamine dukhpyaalo le mukhamaay;
Je dhairy rakhi uunchke stambh te teni puthe jaay.
2 Maranani peli paar jai pahonchi saakshini aankh;
Prabhune nabhma joine sahaayni maari haank;
Thai prabhu jevo kshamaavaan, sahi vedana mot lag kaay,
Shatrune maate maage maaf : kon teni puthe jaay?
3 Ek gauravi mandal nivadel, je par aatmaa aavyo,
Te mandale jaani nij aash, mot-stambhne tuchchakaaryo;
Krur bhoopni teji taravaar, ne kesari sinh paas levaay,
Namaavyu shir mot bhagavava : kon teni puthe jaay?
4 Nar, naari, baalo, baalika, ek mota senama vaas,
Shwet vastr paheri harakhe che traataana aasan paas;
Je maarg uuncho swarno che te shram, pidaama thai jaay;
He prabhu, sahu par krupa kar ke teo puthe jaay.

Image

 

Media - Hymn Tune : All Saints - Sung By Mr.Nilesh Earnest