384
૩૮૪ - યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા
૧ | યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા, ચાલી અગ્રે થાઓ; |
સ્તંભ જે આગળ ચાલે, તેની પૂઠે જાઓ; | |
ઈસુ નૃપ થઈ દોરે, શત્રુની સામે; | |
જુઓ ધ્વજા એની ચાલે સંગ્રામે. | |
ટેક: | યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા, ચાલી અગ્રે થાઓ; |
સ્તંભ જે આગળ ચાલે, તેની પૂઠે જાઓ; | |
૨ | જયચિહ્ન જોતાં નાસે શૈતાની સમાજ; |
માટે, યોદ્ધા, આગળ ચાલો જયને કાજ. | |
સ્તોત્રોના અવાજે ડોલે નર્કાસન; | |
ભ્રાતૃ, ગર્જી ગાઓ જુસ્સાથી કીર્તન. | |
૩ | દેવની મંડળી ચાલે, બળવાન ફોજની જેમ; |
ભ્રાતૃ, સંતો ચાલ્યા, જઈએ છીએ તેમ, | |
જુદા નથી એક જ છીએ એક જ અંગ; | |
આશા, પ્રીતિ, મતમાં છીએ સહુ સંગ. | |
૪ | મુગટ, ગાદી નાશ થાય, રાજનો સસ્તોદય, |
પણ ઈસુનું મંડળ પામે નહીં ક્ષય. | |
તે પર નર્કનું રાજબળ ફાવી ન જનાર; | |
ખ્રિસ્તનું વચન કો દિન વ્યર્થ ન થનાર. | |
૫ | આનંદી ટોળીમાં, આવી આગળ થાઓ, |
જયસ્તોત્રોનાં ગીતો સંયુક્ત થઈ ગાઓ; | |
"રાજા ખ્રિસ્તને થાઓ, ગૌરવ, સ્તુતિ, માન;" | |
સદા માનવ, દૂતો ગાય છે એ ગાન. |
Phonetic English
1 | Yuddhe, Khristi yoddha, chaali agre thaao; |
Stambh je aagad chaale, teni puthe jaao; | |
Isune nrup thai dore, shatruni saame; | |
Juo dhvaja aeni chaale sangraame. | |
Tek: | Yuddhe, Khristi yoddha, chaali agre thaao; |
Stambh je aagad chaale, teni puthe jaao; | |
2 | Jaychinh jota naase shaitaani samaaj; |
Maate, yoddha, aagad chaalo jayne kaaj. | |
Stotrona avaaje dole narkaasan; | |
Bhraatru, garji gaao jussathi kirtan. | |
3 | Devni mandali chaale, balvan fojani jem; |
Bhraatru, santo chaalya, jaiae chiae tem, | |
Juda nathi ek aj chiae ek aj ang; | |
Aashaa, priti, matamaa chiae sahu sang. | |
4 | Mugat, gaadi naash thaay, raajno astoday, |
Pan Isunenu mandal paame nahi kshay. | |
Te par narknu raajbal faavi na janaar; | |
Khristnu vachan ko din vyarth na thanaar. | |
5 | Aanandi tolimaa, aavi aagad aagad thaao, |
Jaystotrona geeto sanyukt thai gaao; | |
"Raaja Khristne thaao, gaurav, stuti, maan;" | |
Sada maanav, duto gaay che ae gaan. |
Image
Media - Hymn Tune : St Gertrude - Sung By Mr.Nilesh Earnest