૩૫૫ - ખ્રિસ્તવિરહ

૩૫૫ - ખ્રિસ્તવિરહ
ટેક: તને છોડીને, ખ્રિસ્ત, હું જાઉં કહીં ? જાઉં કહી, પ્રભુ, જાઉં કહીં?
વિરહ રે તારો નરક ભયંકર, ભાસે પ્રલયાનળ પેઠે.
પાપી પ્રકૃતિ તણો છું પ્રાણી, તુજ વિણ ભારે ભય લાગે.
રુદિયું તુજ વિણ ઊલટું થાયે, આ જગે સૂલટું કોણ કરે?
તુજ સંગત વિના તો મુજને, સ્વર્ગસુખ પણ નહિ જ ખપે.
વચનામૃત, પ્રભુ, તુજ પાસે છે, જીવનજળ પણ તું આપે.
ધર્મરવિ તું ક્ષણભર નહિ તો ઘોર ભયંકર જગ ભાસે.
નમન કરી કરગરીએ દાસો, રાખો ચરણે નિત પાસે.

Phonetic English

355 - Khristavirah
Tek: Tane chhodeene, Khrist, hu jaau kaheen ? Jaau kahi, prabhu, jaau kahee?
1 Virah re taaro narak bhayankar, bhaase pralaayaanal pethe.
2 Paapi prakruti tano chhu praani, tuj vin bhaare bhay laage.
3 Rudiyu tuj vin oolatu thaaye, aa jage soolatu kon kare?
4 Tuj sangat vina to mujane, svargasukh pan nahi ja khape.
5 Vachanaamrat, prabhu, tuj paase chhe, jeevanajal pan tu aape.
6 Dharmaravi tu kshanabhar nahi to ghor bhayankar jag bhaase.
7 Naman kari karagareeye daaso, raakho charane nit paase.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhairavi

Media - Composition By : Mr.Collin Francis

Media - Composition By : Mr. Ashish Christian