૩૩૦ - સ્વાર્પણ

૩૩૦ - સ્વાર્પણ
પૂર્વ દિશાથી માગીઓ આવ્યા શુભશુભ અર્પણો લઈને રે;
કંચન, બોળ ને લોબાન અર્પ્યા ત્રાતાની પાસે જઈને રે. પૂર્વ.
હે પ્રભુ, અમો અર્પણો લઈને, આવીએ પાસે તારી રે;
તન, મન, ધનનું અર્પણ કરીએ, લેજે, પ્રભુ, તું સ્વીકારી રે. પૂર્વ.
અમ હૈયાનું અર્પણ કરીએ, કરજે તું તેમાં વાસો રે;
હાથ અને પગ અર્પીએ તુજને, ગણજે તું તારા દાસો રે. પૂર્વ.
જીભ તણું અમ અર્પણ કરતા સ્તુતિ કરીએ તારી રે;
સ્તુતિ કરંતી આ જીભ અમારી લેજે, પ્રભુ, તુ સ્વીકારી રે. પૂર્વ.
આંખો તણું અમ અર્પણ કરીએ લેખોને વાંચવા કાજે રે;
બુદ્ધિ અને સહુ શક્તિ તો દઈએ અર્પણ કરતાં આજે રે. પૂર્વ.
કરુણા કરીને ઓ ત્રાતા, અમારા અર્પણ લેજે સ્વીકારી રે;
અર્પણો તું વાપરજે, સ્વામી, સેવામાં તારી સારી રે. પૂર્વ.

Phonetic English

330 - Svaarpan
1 Poorv dishaathi maageeo aavya shubhashubh arpano laeene re;
Kanchan, bol ne lobaan arpya traataani paase jaeene re. Poorv.
2 He prabhu, amo arpano laeene, aaveeye paase taari re;
Tan, man, dhananu arpan kareeye, leje, prabhu, tu sveekaari re. Poorv.
3 Am haiyaanu arpan kareeye, karaje tu temaa vaaso re;
Haath ane pag arpeeye tujane, ganaje tu taara daaso re. Poorv.
4 Jeebh tanu am arpan karta stuti kareeye taari re;
Stuti karanti aa jeebh amaari leje, prabhu, tu sveekaari re. Poorv.
5 Aankho tanu am arpan kareeye lekhone vaanchava kaaje re;
Buddhi ane sahu shakti to daeeye arpan karataa aaje re. Poorv.
6 Karuna kareene o traata, amaara arpan leje sveekaari re;
Arpano tu vaaparaje, svaami, sevaamaa taari saari re. Poorv.

Image

 

Media - Traditional Tune


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Bhoopali


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi

Chords

Em       D          C          D      Em
પૂર્વ દિશાથી માગીઓ આવ્યા શુભશુભ અર્પણો લઈને રે; પ્રભુજી.
Em         D        C          D    Em
કંચન, બોળ ને લોબાન અર્પ્યા ત્રાતાની પાસે જઈને રે. પ્રભુજી. પૂર્વ.