૩૨૬ - વિશ્વાસની વૃધ્દ્રિ માટે પ્રાર્થના

૩૨૬ - વિશ્વાસની વૃધ્દ્રિ માટે પ્રાર્થના
ક્ષણિક જીને અક્ષય ઝાલું, અવિનાશીની આશા પાળું,
પાર જવાને માર્ગે ચાલું; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
તુજ પંથે હું ચાલી જાઉં, તુજ પાસે હું રહેવા આવું,
ઉપર જઈ વસવાનું ચાહુ; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
જ્યારે સહુ અંધારું ભાસે, ક્લેશ વિપત્તિ બધે થાશે,
ઓથ કદી ના દેખું પાસે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
આકાશી અજવાળું માગું, લૌકિક અંધારું હું ત્યાગું,
દિન પર ચેત થઈને જાગું; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
સંધું અવળું ફરશે જ્યારે, બોજો માથે પડશે ભારે,
તારો પ્રેમ ન ભૂલું ત્યારે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
જ્યારે વેરી સર્વ લડે છે, ચોગમથી વિકરાળ ચઢે છે,
જોદ્ધાનું બહુ રક્ત પડે છે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
ઘોર ભયાનક આંધી ઊઠે, જળથળનાં શુભ બંધન છૂટે,
બચવાની બહુ આશા ખૂટે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
જો પરલોકે મિત્રો જાશે, વહાલાં સર્વ વિજોગાં થાશે,
મારે વસવુ એકલવાસે; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
નજરે જે નહિ તે હું ભાળું, પાસે જ નહિ તે હું પાળું,
હાથે જે નહિ તે હું ઝાલું; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.
૧૦ જ્યાં લગ શરત બધી થઈ રહેશે, આકાશે મુજ આત્મા પેસે,
તાજ અચળ ત્યાં શિર પર બેસે; મુજ વિશ્વાસ વધારે, પિતાજી.
૧૧ મુજમાં નિત આનંદ કરાવો, ઉર વિષે તુજ શાંતિ ભરાવો,
દઢ મન આપી ધીર ધરાવો; મુજ વિશ્વાસ વધાર, પિતાજી.

Phonetic English

326 - Vishvaasani Vruddhi Maate Praarthana
1 Kshanik jeene akshay jhaalu, avinaasheeni aasha paalu,
Paar javaane maarge chaalu; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
2 Tuj panthe hu chaali jaau, tuj paase hu raheva aavu,
Upar jai vasavaanu chaahu; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
3 Jyaare sahu andhaaru bhaase, klesh vipatti badhe thaashe,
Oth kadi na dekhu paase; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
4 Aakaashi ajavaalu maangu, laukik andhaaru hu tyaagu,
Din par chet thaeene jaagu; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
5 Sandhu avalu pharashe jyaare, bojo maathe padashe bhaare,
Taaro prem na bhoolun tyaare; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
6 Jyaare veri sarv lade chhe, chogamthi vikaraal chadhe chhe,
Joddhaanu bahu rakt pade chhe; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
7 Ghor bhayaanak aandhi oothe, jalathalanaa shubh bandhan chhoote,
Bachavaani bahu aasha khoote; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
8 Jo paraloke mitro jaashe, vahaalaan sarv vijogaa thaashe,
Maare vasavu ekalavaase; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
9 Najare je nahi te hu bhaalu, paase ja nahi te hu paalu,
Haathe je nahi te hu jhaalu; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
10 Jyaa lag sharat badhi thai raheshe, aakaashe muj aatma pese,
Taaj achal tyaa shir par bese; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.
11 Mujamaa nit anand karaavo, ur vishe tuj shaanti bharaavo,
Dridh man aapi dheer dharaavo; muj vishvaas vadhaar, pitaaji.

Image

 

Image

 

Media - Traditional Tune , Sung By C.Vanveer

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Kalavati