૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો

૨૯૧ - જીવનના સર્વ વિકારમાં ઈસુ ઉપર ભરોસો
સવૈયા સત્તાવીસા કે શરણાગત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર.
જીવનનો જે માર્ગ ભયંકર તે પર છે મુજ પાય;
ચોગરદા છે વિધ વિધ ફાંદા, વસમો પંથ જણાય.
હે ત્રાતા, બળવાન નિયંતા, પંથ દેખાડો શુદ્ધ,
અંધારામાં જ્યોતિ કરાવી આપો આત્મિક બુદ્ધ.
માનવનું મન તું પરખે છે, ભટકેલાંને વાર;
ઘાત કરે વિશ્વાસ તણો જે તેને શોધી તાર.
પળભરના જે અલ્પ વિચારો તેને તુચ્છ કરાવ;
કાળ અનંત વિષેનાં વાનાં તે પર ચિત્ત ધરાવ,
થાય પછી જો આંધી આંધી, જળથળના ધમકાર,
ભંગ થયાની બીક ન માનું ધીર ધરી રહેનાર.
જો મુજ પાસે હોશે ઈસુ, તો સહુમાં સુખ તાસ;
જીવ રહ્યે આનંદ કરું હું, મરણ થયે ઉલ્લાસ.
ઈસુ પર વિશ્વાસ ટક્યાથી નિત્ય અચળછે આશ;
ભૂતળ પરનું બંધ થતાંમાં સુખપદ છે આકાશ.

Phonetic English

291 - Jeevanana Sarv Vikaarama Isu Upar Bharoso
Savaiya Sattaaveesa Ke Sharahnaagat
Karta: J. V. S. Tailor.
1 Jeevanano je maarg bhayankar te par chhe muj paay;
Chogarada chhe vidh vidh phaanda, vasamo panth jahnaay.
2 He traata, bahdavaan niyanta, panth dekhaado shuddh,
Andhaaraama jyoti karaavi aapo aatmik buddh.
3 Maanavanu man tu parakhe chhe, bhatakelaanne vaar;
Ghaat kare vishvaas tahno je tene shodhi taar.
4 Pahdabharana je alp vichaaro tene tuchchh karaav;
Kaahd anant vishena vaana te par chitt dharaav,
5 Thaay pachhi jo ancdhi aandhi, jahdathahdana dhamakaar,
Bhang thayaani beek na maanu dhir dhari rahenaar.
6 Jo muj paase hoshe Isu, to sahuma sukh taas;
Jeev rahye anand karu hu, marahn thaye ullaas.
7 Isu par vishvaas takyaathi nitya achalachhe aachh;
Bhootahd paranu bandh thataama sukhpad chhe aakaash.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman - Sung By Robin Rathod

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi