૨૮૯ - દ્ઢ વિશ્વાસ

૨૮૯ - દ્ઢ વિશ્વાસ
તોટક
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
ધન રે ધન, ખ્રિસ્ત, તને જ ભજું, તુજ નામ તણાં શુભ શસ્ત્ર સજું,
શુભ સેવ કરું, જગ લાજ તજું, જગતારક નામ સદાય ભજું.
જગ લોક તણો જ ધિક્કાર સહું, પણ તારકને વળગી જ રહું;
ઉપહાસ કદા જગ લોક કરે, પણ તારકમાં મુજ જીવ ઠરે.
જગ લોક કદા મુજ ઘાત કરે, પણ હંસ સદા સ્વર આશ ધરે;
જગમાં મુજ મિત્ર નથી જ કદા, મુજ તારક મિત્ર ખરો જ સદા.
જગમાં મુજ સાહ્યક કો ન હશે, પણ તારક સાહ્ય સદા જ થશે;
મુજ પાય ધરું સત મારગમાં, જયકાર કરું જગતારકમાં.

Phonetic English

289 - Dradh Vishwaas
289 - Dradh Vishwaas
Totak
Karta: Thomabhai Pathabhai
1 Dhan re dhan, Khrist, tane ja bhaju, tujh naam tahna shubh shastra saju,
Shubh sev karu, jag laaj taju, jagataarak naam sadaay bhaju.
2 Jag lok tahno ja dhikkaar sahu, pahn taarakane vahdagi ja rahu;
Upahaas kada jag lok kare, pahn taarakama mujh jeev thare.
3 Jag lok kada mujh ghaat kare, pahn hansa sada swar aash dhare;
Jagama mujh mitra nathi ja kada, mujh taarak mitra kharo ja sada.
4 Jagama mujh saahyak ko na hashe, pahn taarak saahy sada ja thashe;
Muj paay dharu sat maaragama, jayakaar karu jagataarakama.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod