111
૧૧૧ – વા’લો વધસ્તંભ વ્યોમે!
ટેક : | વા'લો વધસ્તંભ વ્યોમે ! મનહર મધુરો લાગે, |
વે'છે રુધિરની ધારા, રડતાં બળું હું આગે. | |
૧ | કાંટાનો મુગટ માથે ! ભાલે વીંધાયો ત્રાતા, |
જિગર જખમ થઈ ઝૂરે, ધન્ય, ઓ જીવનદાતા. વા'લો | |
૨ | સિયોન સુંદરીઓ રડતી ! માતા તો મૂર્છા પામી, |
વૃદ્ધ, બાળ, તરુણો રડતાં, આજે જગતભર, સ્વામી. વા'લો | |
૩ | જગનું અજવાળું ઝાંખું પડતું આ થંભે આજે, |
અંધકાર છવાય સર્વત્ર, પૃથ્વીનાં પાપો. કાજે. વા'લો | |
૪ | પાપો અધોર મુજ કેવાં ! ખંડણી ભરી તેં ભારી, |
અર્પું છું આજ આ થંભે, જિંદગી, પીતાજી, મારી. વા'લો | |
૫ | કાલવરી, કૃત મુજ કાળાં થંભે જડું હું આજે, |
થંભેથી હું પોકારું : "સંભારજે તુજ રાજે" વા'લો. |
Phonetic English
Tek : | Vaa'lo vadhastambh vyome ! Manahara madhuro laage, |
Ve'che rudhirni dhaaraa, radataa balu hu aage. | |
1 | Kaantaano mugat maathe ! Bhaale vindhaayo traataa, |
Jigar jakhama thai jhure, dhanya, o jeevanadaataa. Vaa'lo | |
2 | Siyon sundario radati ! Maataa to murchhaa paami, |
Vruddh, baal, taruno radataa, aaje jagatabhar, swami. Vaa'lo | |
3 | Jaganu ajavaalu jhaakhu padatu aa thambhe aaje, |
Andhakaar chavaay sarvatra, pruthavinaa paapo. Kaaje. Vaa'lo | |
4 | Paapo adhor muj kevaa ! Khandani bhari te bhaari, |
Arpu chu aaj aa thambhe, jindagi, pitaaji, maari. Vaa'lo | |
5 | Kaalavari, krut muj kaalaa thambhe jadu hu aaje, |
Thambhethi hu pokaaru : "Sambhaaraje tuj raaje" Vaa'lo. |
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod