૩૮૪ - યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા

૩૮૪ - યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા
યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા, ચાલી અગ્રે થાઓ;
સ્તંભ જે આગળ ચાલે, તેની પૂઠે જાઓ;
ઈસુ નૃપ થઈ દોરે, શત્રુની સામે;
જુઓ ધ્વજા એની ચાલે સંગ્રામે.
ટેક: યુદ્ધે, ખ્રિસ્તી યોદ્ધા, ચાલી અગ્રે થાઓ;
સ્તંભ જે આગળ ચાલે, તેની પૂઠે જાઓ;
જયચિહ્ન જોતાં નાસે શૈતાની સમાજ;
માટે, યોદ્ધા, આગળ ચાલો જયને કાજ.
સ્તોત્રોના અવાજે ડોલે નર્કાસન;
ભ્રાતૃ, ગર્જી ગાઓ જુસ્સાથી કીર્તન.
દેવની મંડળી ચાલે, બળવાન ફોજની જેમ;
ભ્રાતૃ, સંતો ચાલ્યા, જઈએ છીએ તેમ,
જુદા નથી એક જ છીએ એક જ અંગ;
આશા, પ્રીતિ, મતમાં છીએ સહુ સંગ.
મુગટ, ગાદી નાશ થાય, રાજનો સસ્તોદય,
પણ ઈસુનું મંડળ પામે નહીં ક્ષય.
તે પર નર્કનું રાજબળ ફાવી ન જનાર;
ખ્રિસ્તનું વચન કો દિન વ્યર્થ ન થનાર.
આનંદી ટોળીમાં, આવી આગળ થાઓ,
જયસ્તોત્રોનાં ગીતો સંયુક્ત થઈ ગાઓ;
"રાજા ખ્રિસ્તને થાઓ, ગૌરવ, સ્તુતિ, માન;"
સદા માનવ, દૂતો ગાય છે એ ગાન.

Phonetic English

384 - Yuddhe, Khristi Yoddha
1 Yuddhe, Khristi yoddha, chaali agre thaao;
Stambh je aagad chaale, teni puthe jaao;
Isune nrup thai dore, shatruni saame;
Juo dhvaja aeni chaale sangraame.
Tek: Yuddhe, Khristi yoddha, chaali agre thaao;
Stambh je aagad chaale, teni puthe jaao;
2 Jaychinh jota naase shaitaani samaaj;
Maate, yoddha, aagad chaalo jayne kaaj.
Stotrona avaaje dole narkaasan;
Bhraatru, garji gaao jussathi kirtan.
3 Devni mandali chaale, balvan fojani jem;
Bhraatru, santo chaalya, jaiae chiae tem,
Juda nathi ek aj chiae ek aj ang;
Aashaa, priti, matamaa chiae sahu sang.
4 Mugat, gaadi naash thaay, raajno astoday,
Pan Isunenu mandal paame nahi kshay.
Te par narknu raajbal faavi na janaar;
Khristnu vachan ko din vyarth na thanaar.
5 Aanandi tolimaa, aavi aagad aagad thaao,
Jaystotrona geeto sanyukt thai gaao;
"Raaja Khristne thaao, gaurav, stuti, maan;"
Sada maanav, duto gaay che ae gaan.

Image

 

Media - Hymn Tune : St Gertrude