૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ

૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ
સહુનું સુખ તમ જન તાકો, એક બીજા પર પ્રેમ જ રાખો;
ભાઈપણાનું બંધન ભાળો, સોબતમાં શુભ સંગત પાળો.
એ જ ખરો ત્રાતાનો ધારો, સંતરથી તો તમ ન વિસારો;
ધ્યાન ધરીને દઢ મન રાખો, પ્રેમ તણું મધ ભાવે ચાખો.
આપણ ભાંડું, એક પિતા છે, સહુથી ઊંચો તે રાજા છે;
શું, ભાઈબે'નો, કજિયો કરીએ ? એક બીજા પર ક્રોધે બળીએ?
ના, પણ જેમ જ નામ પિતાનું 'પ્રેમ' કહ્યું છે, એ સ્મરવાનું;
તેમ જ સર્વ પ્રેમે રહીએ, પ્રીતિ તણો શુભ ધારો ધરીએ.
પ્રેમ ભલાપણમાં વસવાને પ્રભુએ સૃજ્યાં છે સઘળાંને;
તે તો દિન દિન જોતો રહે છે, માનવ કેમ મિલાપ કરે છે.

Phonetic English

347 - Paraspar Prem
1 Sahunu sukh tam jan taako, ek beeja par prem j raakho;
Bhaipanaanu bandhan bhaalo, sobatamaa shubh sangat paalo.
2 E j kharo traataano dhaaro, santarathi to tam na visaaro;
Dhyaan dhareene drudh man raakho, prem tanu madh bhaave chaakho.
3 Aapan bhaandu, ek pita chhe, sahuthi ooncho te raaja chhe;
Shu, bhaibe'no, kajiyo kareeye ? Ek bija par krodhe baliye?
4 Naa, pan jem j naam pitaanu 'prem' kahyu chhe, e smaravaanu;
Tem j sarv preme raheeye, priti tano shubh dhaaro dhareeye.
5 Prem bhalaapanamaa vasvaane prabhauye sarjya chhe saghalaanne;
Te to din din joto rahe chhe, maanav kem milaap kare chhe.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhairav