325

Revision as of 15:45, 18 January 2017 by Upworkuser (talk | contribs) (→‎૩૨૫ - અનાતન ખડક)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

૩૨૫ - સનાતન ખડક

૩૨૫ - સનાતન ખડક
હે ખડક સનાતન ! મુજ માટે તું ચિરાયો છે ખરે !
એ ફાટની આંતરગુહામાં આડ ને આશ્રો જ દે;
વહ્યાં કૂખથી જે રક્ત-જળ ઔષધ બેવડું બને,
માફી મળે મુજ પાપની, ને પાપ શાસન તે ટળે.
મુજ હાથના પરિશ્રમ સૌથી ધર્મપાલન નહિ થશે,
અવિરામ વહે આંસુ અને આતુર આસ્થા ઘણી હશે;
તોપણ બધાંથી પાપનું ના પ્રાયશ્વિત્ત કદી થશે,
બચાવ માત્ર હાથ તારે તું એકલો જ બચાવશે.
ખાલી છું, નિરાધાર છું, વળગું હવે તુજ થંભને,
નગ્ન છું પોશાક માગું, કૃપા ચાહું છું આ સમે;
તુચ્છ છું ને ઝરણ પાસે આવું છું હું દોડીને,
તો ધો મને, તારક ! હવે, નહિ તો મરું છું આ સમે.
શ્વાસ છેલ્લો હોય જ્યારે, કે મૃત્યુમાં આંખો ઢળે,
ઊડું અજાણી વાટમાં જોઉં તને ન્યાયાસને;
હે ખડક સનાતન ! મુજ માટે તું ચિરાયો છે ખરે !
તુજ આંતરગુહામાં એ સમે આશ્રિત થવા દે મને.

Phonetic English

325 - Sanaatan Khadak
1 He khadak sanaatan ! Muj maate tu chiraayo chhe khare !
E phaatani aantaraguhaamaa aad ne aashro ja de;
Vahyaa kookhathi je rakta-jal aushadh bevadu bane,
Maafi male muj paapani, ne paap shaasan te tale.
2 Muj haathana parishram sauthi dharmapaalan nahi thashe,
Aviraam vahe aansu ane aatur aastha ghani hashe;
Topan badhaathi paapanu na praayashchitt kadi thashe,
Bachaav maatr haath taare tu ekalo ja bachaavashe.
3 Khaali chhu, niraadhaar chhu, valagu have tuj thambhane,
Nagn chhu poshaak maangu, krupa chaahu chhu aa same;
Tuchchh chhu ne jharan paase aavu chhu hu dodine,
To dho mane, taarak ! Have, nahi to maru chhu aa same.
4 Shvaas chhello hoy jyaare, ke mratyumaa aankho dhale,
Oondu ajaani vaatamaa joun tane nyaayaasane;
He khadak sanaatan ! Muj maate tu chiraayo chhe khare !
Tuj aantaraguhaamaan e same aashrit thava de mane.

Image

 

Image

 

Media - Composition By : Mr. Robin Rathod , Raag : Kalingada