297

Revision as of 18:40, 30 December 2016 by Upworkuser2 (talk | contribs) (→‎Phonetic English)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

૨૯૭ - પ્રભુ ઈસુના પ્રેમથી કોણ જુદાં પાડશે?

૨૯૭ - પ્રભુ ઈસુના પ્રેમથી કોણ જુદાં પાડશે?
ચોપાઈ છંદ
(રૂમી. ૮: ૩૫-૩૯)
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
કોણ ચઢે મુજ શત્રુ થઈને? કોણ કરે બળ એવું જી,
કે ત્રાતાના પ્રેમ તણું ફળ હરતાં મુજથી લે'વું જી.
ફલેશ થશે જો સંકટ સાથે , દુ:ખ થશે બહુ ભારે જી.
લોક સતાવે ક્રૂર થઈને, ખડ્ગ ચલવી મારે જી.
જળથળમાં બહુ બીક હશે જો, ભૂખ્યો, નાગો હોઉં જી,
જીવનના દિન સંધામાં જો, વિધવિધ પીડા જોઉં જી.
તોપણ તારક પ્રેમ થકી હું સહુને પાડી નાખું જી,
હા, જે જીતે તેના કરતાં ધીર અધિક હું રાખું જી.
જીવન જોકે મોત જણાશે, હામ તજી નહિ દોડું જી,
મનમાં એ દઢ નિશ્વય છે કે તારકને નહિ છોડું જી.
ન કશું એવું સંભવવાનું, જે મુજ ભાવ ઘટાડે જી,
ન કદી એવો વીર થવાનો, જે મુજ સતને પાડે જી.
દૂત થઈ સંદેશો લાવે, કે હોશે અધિકારી જી,
હોય પરાક્રમ કો કરનારો; કે મોટો જશધારી જી.
જો કો વાત ભવિષ્ય હશે કે સાંપ્રતકાળ પ્રસારે જી,
જો ઊંચાણ અપાર હશે કે જો ઊંડાઈ ભારે જી.
કે કો બીજું મળશે વાનું સૃષ્ટિ વિષે જે હોશે જી,
તે ભાગે વિશ્વાસ ન ડોલે, સ્વર્ગી તાજ ન ખોશે જી.
૧૦ ઈશ્વર પ્રેમ થકી તો મુજને કોઈ ન જુદો પાડે જી,
ઈશ્વર પ્રેમ જે તારકમાં છે તેથી દૂર ન કાઢે જી.

Phonetic English

297 - Prabhu Isuna Premathi Kohn Juda Paadashe?
Chopaai Chhand
(Roomi. 8: 35-39)
Karta: J. V. S. Tailor
1 Kohn chadhe muj shatru thaeene? Kohn kare bahd evun ji,
Ke traataana prem tahnu phahd harata mujathi le'vun ji.
2 Phalesh thashe jo sankat saathe , dukh thashe bahu bhaare ji.
Lok sataave kroor thaeene, khadag chalavi maare ji.
3 Jahdathahdama bahu beek hashe jo, bhookhyo, naago hou ji,
Jeevanana din sandhaama jo, vidhavidh peeda jou ji.
4 Topahn taarak prem thaki hu sahune paadi naakhu ji,
Ha, je jeete tena karata dheer adhik hu raakhu ji.
5 Jeevan joke mot jahnaashe, haam taji nahi dodu ji,
Manama e dadh nishvay chhe ke taarakane nahi chhodu ji.
6 Na kashu evu sanbhavavaanu, je muj bhaav ghataade ji,
N kadi evo veer thavaano, je muj satane paade ji.
7 Doot thai sandesho laave, ke hoshe adhikaari ji,
Hoy paraakram ko karanaaro; ke moto jashadhaari ji.
8 Jo ko vaat bhavishy hashe ke saanpratakaahd prasaare ji,
Jo oonchaahn apaar hashe ke jo oondaai bhaare ji.
9 Ke ko beeju malashe vaanu srushti vishe je hoshe ji,
Te bhaage vishvaas na dole, svargi taaj na khoshe ji.
10 Ishvar prem thaki to mujane koi na judo paade ji,
Ishvar prem je taarakama chhe tethi door na kaadhe ji.

Image

 

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod