279

Revision as of 13:16, 29 December 2016 by Upworkuser2 (talk | contribs) (→‎Phonetic English)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

૨૭૯ - પ્રભુની ધીરજ

૨૭૯ - પ્રભુની ધીરજ
વિક્રાંત
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
હે જગતારક, દેવ ધણી, તુજ પાય નમું છું;
ને મુજ પાપ કબૂલ કરી, તુજ નામ ભજું છું.
હું ગત કાળ તજી સતને ભટકયો ભવરાને;
હું ગત કાળ તજી સતને ફરતો અભિમાને,
હું ગત કાળ છકેલ થઈ સત નામ ન લીધું;
હું ગત કાળ છકેલ થઈ બહુ પાપ જ કીધું.
તો પણ તેં અતિ રહેમ કરી મુજ નાશ ન કીધો;
ને સત ન્યાય કરી મુજને બદલો નહિ દીધો.
જો મુજ કામ કરેલ તણો ઈનસાફ કરે તું;
તો તત્કાળ પડું નરકે, નિર્દોષ ઠરે તું.
હે મુજ ભૂપ, દયાળ પિતા, બહુ ધીરજ તારી;
આજ હયાત રહ્યો તુજથી, જગના અધિકારી.

Phonetic English

279 - Prabhuni Dhiraj
Vikraanta
Karta: Thomabhai Pathabhai
1 He jagtaarak, dev dhahni, tujh paay namu choo;
Ne mujh paap kabool kari, tujh naam bhaju choo.
2 Hoon gat kaahd tajee satane bhatkayo bhavaraane;
Hoon gat kaahd tajee satane farato abhimaane,
3 Hoon gat kaahd chakel thai sat naam na lidhu;
Hoon gat kaahd chakel thai bahu paap ja kidhu.
4 To pan te ati rahem kari mujh naash na kidho;
Ne sat nyaay kari mujane badalo nahi didho.
5 Jo mujh kaam karel tano inasaaf kare tu;
To tatkaahd padu narake, nirdosh thare tu.
6 He mujh bhoop, dayaahd pita, bahu dhiraj taari;
Aaj hayaat rahyo tujathi, jagana adhikaari.

Image

 

Media - Composition By : Mr. Robin Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalasi