૧૬૬ - કેવળ ખ્રિસ્તથી શુદ્ધતા

૧૬૬ - કેવળ ખ્રિસ્તથી શુદ્ધતા
માદરી
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
ખ્રિસ્ત જીવતો ઝરો,
પાપથી અશુદ્ધ જે બધાંય સ્નાન ત્યાં કરો;
ખ્રિસ્ત તીર્થ છે ખરો, તે વડે તમે તરો;
એ જ તીર્થ જો કરો, કદી ન પાપમાં મરો.
પાપ જો ઘણાં હશે,
શ્વેત ઊન પેઠ ખ્રિસ્ત તીર્થ સ્નાનથી થશે;
ખ્રિસ્ત રાજમાં જશે, શુદ્ધ લોકમાં વસે;
જે રહે અશુદ્ધ તે કદી ન સ્વર્ગમાં જશે.
દેવમાં પવિત્રતા,
લેશભાર દેવમાં મળે ન કંઈ અશુદ્ધતા;
દૂત ત્યાં ઘણાં બધા, તેહમાં પવિત્રતા,
ખ્રિસ્ત રાજમાં પવિત્ર લોકનો મિલાપ ત્યાં.

Phonetic English

166 - Kevad Khristthi Suddhataa
Maadari
Kartaa: Thomaabhai Paathaabhai
1 Khrist jeevato zaro,
Paapthi ashuddh je badhaay snaan tyaa karo;
Khrist tirth che kharo, te vade tame taro;
Ae aj tirth jo karo, kadi na paapmaa maro.
2 Paap jo ghanaa hashe,
Shvet un pethe Khrist tirth snaanthi thashe;
Khrist raajmaa jashe, shuddh pavitramaa vase;
Je rahe ashuddh te kadi na swargmaa jashe.
3 Devamaa pavitrataa,
Leshbhaar devamaa made na kai ashuddhtaa;
Dut tyaa ghanaa badhaa, tehamaa pavitrataa,
Khrist raajmaa pavitra pavitrano milaap tyaa.

Image

 

Media - Traditional Tune - Maadari Chhand