૧૬૦ - ઈસુ મારો પ્રીતમ

૧૬૦ - ઈસુ મારો પ્રીતમ
"I’ve found a friend in Jesus"
Tune: S. S. 104
કર્તા: સી. ડબ્લ્યુ. ફ્રાઈ
ઈસુ છે મારો મિત્ર, તે મારો છે પ્રીતમ;
છે બીજા સૌ કરતાં મને વહાલો.
છે ખીણોની ગુલછડી, ને સૌ કરતાં ઉત્તમ;
શુદ્ધ કરીને સાફ રાખે છે મન મારું.
દુ:ખમાં દે છે દિલાસો, સંકટમાં રાખે સ્થિર;
ને કહે છે મજ પર નાખો સૌ ચિંતા.
ટેક: છે ખીણોની ગુલછડી, પ્રભાતનો તારો તે;
મને વહાલો લાગે બીજા સૌ કરતાં.
દુ:ખ મારું તેણે લીધું, ને વેઠયો છે કલેશ;
પરીક્ષણ મધ્યે મારો છે કિલ્લો.
મેં તેને કાજ સૌ તજ્યું, સૌ મૂર્તિઓ વિશેષ;
અને હાલ તે સાફ રાખે છે દિલ મારું.
સૌ સંસાર મને મૂકે ને શેતાન કરે જોર;
પણ કદી નહિ તજીશ મારો ત્રાતા.
મને તે તજનાર નથી, કદી નહિ કરશે ત્યાગ;
જ્યાં લગ વિશ્વાસથી માનું તેની વાત.
તે મારી સંભાળ માટે ચોફેર રાખે છે આગ;
મને સ્વર્ગી અન્ન ખવાડી રહે છે સાથ.
પછી સ્વર્ગમાં બેસી હું જોઈશ તેનું મોં;
જ્યાં સુખ શાંતિની વહે છે સરિતા.

Phonetic English

160 - Isu maaro preetam
"I’ve found friend in Jesus"
Tune: S. S. 104
Karta: C. W. Fry
1 Isu chhe maaro mitra, te maaro chhe preetam;
Chhe beeja sau karataan mane vahaalo.
Chhe kheenoni gulachhadi, ne sau karataan uttam;
Shuddha kareene saaph raakhe chhe man maarun.
Dukhamaan de chhe dilaaso, sankatamaan raakhe sthir;
Ne kahe chhe maj par naakho sau chinta.
Tek: Chhe kheenoni gulachhadi, prabhaatano taaro te;
Mane vahaalo laage beeja sau karataan.
2 Dukh maarun tene leedhun, ne vethayo chhe kalesh;
Pareekshan madhye maaro chhe killo.
Men tene kaaj sau tajyun, sau moortio vishesh;
Ane haal te saapharaakhe chhe dil maarun.
Sau sansaar mane mooke ne shetaana kare jor;
Pan kadi nahi tajeesh maaro traat.
3 Mane te tajanaar nathi, kadi nahi karashe tyaag;
Jyaan lag vishvaasathi maanun teni vaat.
Te maari sambhaal maate chopher raakhe chhe aag;
Mane svargi ann khavaadi rahe chhe saath.
Pachhi svargamaan besi hun joisha tenun mon;
Jyaan sukh shaantini vahe chhe sarita.

Image

 

Media - Hymn Tune : THE LILY OF VALLEY

Media - Geet Gunjan - Jeevan Sandesh