૧૩૦ - વિજયી ખ્રિસ્ત

૧૩૦ - વિજયી ખ્રિસ્ત
હર્ષદ્વજા
(યશાયા ૬૩ ને આધારે)
"Who is this that comes"
અનુ. : એમ. વી. મેકવાન
આ કોણ આવે? મહા યુદ્ધ જીતી ! છે વસ્ત્રમાં રક્તના ડાઘ અતિ!
પોશાકમાં વૈભવી પૂર્ણ દિસે! સંદેશ લાવે મહા મુક્તિ વિષે!
એ તો પ્રભુ ખ્રિસ્ત ત્રાતા જ નકી ! ભારે થયું ત્રાણ તે હસ્ત થકી!
સામર્થ્ય છે, તારવા તેહ કને! ને તોડવા સૌ અરિબંધનને!
રે! રકતના ડાઘ આ કેમ હશે ? કાંકે વહ્યું રક્ત સૌ પાપી વિષે!
હારી ગયા તેહના સર્વ અરિ ! પાછા ન ઊઠે કદી કોઈ ફરી!
ત્રાતા તણું નામ છે સ્તુત્ય મહા! તેનાં સહુ કામ અદ્ભુત અહા!
બિરાજશે એ સદા તખ્ત પરે! કાંકે સહ્યાં દુ:ખ જે સ્તંભ પરે!
છે ગૌરવી રાજ્ય તેનું જ સદા, પે'રાવશે તેહને તાજ બધા!
ગાશે સ્તુતિ ખ્રિસ્તની સંત બધા, ને યુદ્ધમાં પામશે જીત સદા!

Phonetic English

130 - Vijayi Khrist
Harshdvajaa
(Yashaayaa 63 ne Aadhaare)
"Who is this that comes"
Anu. : M. V. Mekavaan
1 Aa kon aave? Mahaa yuddh jeeti ! Che vastramaa raktanaa daagh ati!
Poshaakamaa vaibhavi purn dise! Sandesh laave mahaa mukti vishe!
2 Ae to prabhu khrist traata j naki ! Bhaare thayu traan te hast thaki!
Saamarthy che, taaravaa teh kane! Ne todavaa sau aribandhanane!
3 Re! Raktanaa daagh aa kem hashe ? Kaanke vahyu rakt sau paapi vishe!
Haari gayaa tehanaa sarv ari ! Paachaa na uthe kadi koi fari!
4 Traataa tani naam che stutya mahaa! Tenaa sahu kaam anant ahaa!
Biraajashe ae sadaa takhta pare! Kaanke sahyaa dukh je stambh pare!
5 Che gauravi raajya tenu aj sadaa, pe'raavashe tehene taaj badhaa!
Gaashe stuti Khristni sant badhaa, ne yuddhmaa paamshe jeet sadaa!

Image

 

Media - Hymn Tune : Edom

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod