૧૦૫ - લોભે પ્રભુને થંભે જડાવ્યો

૧૦૫ - લોભે પ્રભુને થંભે જડાવ્યો
રાગ : કાલિંગડો
કર્તા : એન. જે. જયેશ.
દિન કેવો પ્રભએ બતાવ્યો, પ્યારા ઈસુને થંભે જડાવ્યો,
એ તો ખૂનીઓ સાથ ગણાયો, હાય, એને વચ્ચે લટકાવ્યો.
દેખી સિતમ રવિ શરમાયો ! ભૂતળે અંધકાર છવાયો !
ધરતી ધ્રૂજી અને કંપ થયો ! પ્યારા ઈસુને.....
રહેમ, યહૂદા, હ્રદે તું ન લાવ્યો? પ્યારા ઈસુનો ઘાટ ઘડાવ્યો?
જીવ આ કરમે કેમ ચાલ્યો ! પ્યારા ઈસુને.....
તું તો વરસો પ્રભુ સાથ ચાલ્યો, તને તેના ભાણે જમાડયો,
કાળું કરતાં તને ક્ષોભ ના'વ્યો ? પ્યારા ઈસુને.....
મૂલ્ય લઈ પ્રભુને વેચી આવ્યો, એથી આખર શું રે કમાયો?
શાને નરકે, નરાધામ, ધાયો, પ્યારા ઈસુને.....
ખેર, થંભ કને કેમ ના'વ્યો? તારા પ્રભુને જ્યાં જકડાવ્યો,
શિર કૂટી ન કાં પસ્તાયો? પ્યારા ઈસુને.....
પેલા ચોરે પ્રભુને પોકાર્યો, મરતાં પાપનો શોક બતાવ્યો,
તેને કૃપાળુએ ત્યાં જ તાર્યો, પ્યારા ઈસુને.....

Phonetic English

105 - Lobho Prabhune Thambhe Jadaavyo
Raag : Kaalingado
Kartaa : N. J. Jayesh.
1 Din kevo prabhaae bataavyo, pyaaraa Isune thambhe jadaavyo,
Ae to kunio saath ganaayo, haay, aene vachche latakaavyo.
2 Dekhi sittam ravi sharamaayo ! Bhutade andhakaar chhvaayo !
Dharti dhuji ane kanpa thayo ! Pyaaraa Isune.....
3 Rahem, yahudaa, hrude tu na laavyo? Pyaaraa Isune ghaat dhadaavyo?
Jeev aa karame kem chaalyo ! Pyaaraa Isune.....
4 Tu to varaso prabhu saath chaalyo, tane tenaa bhaane jamaadayo,
Kaadu karataa tane kshobha naa'vyo ? Pyaaraa Isune.....
5 Mulya lai prabhune vechi aavyo, aethi aakhar shu re kamaayo?
Shaane narake, naraadhaam, dhaayo, Pyaaraa Isune.....
6 Kher, thank kane kem naa'vyo? Taaraa prabhune jyaa jakadaavyo,
Shir kuti na kaa pastaayo? Pyaaraa Isune.....
7 Pelaa chore prabhune pokaaryo, marataa paapane shok bataavyo,
Tene krupaaduae tyaa aj taaryo, Pyaaraa Isune.....

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod