103
૧૦૩ - તજાયેલ રાજાધિરાજ
ટેક : | આવો, આવો, પ્રભુ, મુજ મનમાં, મારા ભાવભીના ઉર ઘરમાં. |
૧ | મમ વાત્સલ્ય કાજે દ્રવેલા, ગેથસેમાનેના બાગે રુદનમાં; |
સ્વેદ-ભીના રુધિરના વહનમાં....... | |
૨ | વિશ્વાત્મા, ટપકે તમ શિરે, તાજ કાંટાળો, શોણિત ઝરે; |
દયા વરસે છતાંયે વદનમાં..... | |
૩ | વીંઝી કોરડા ઝેર ઝમેલા, દુષ્ટો થૂંકતા ના અચકેલા; |
ઊભા સ્વસ્થ છતાં મૌન મનમાં.... | |
૪ | "પિતા ! ક્ષમા, ક્ષમા કરો આને, આ તો પરવશ પડિયા અજ્ઞાને; |
'ખીલા ઠોકતા જે પદ કરમાં"........ | |
૫ | ખાલી છેક કર્યા ગુરુ આંહી, ગાત્રો શિથિલ છતાં હિમ માંહી |
ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં..... | |
૫ | ખાલી છેક કર્યા ગુરુ આંહી, ગાત્રો શિથિલ છતાં માંહી |
ખેંચી લીધાં વસ્ત્રો સૌ બદનનાં.... | |
૬ | વિશ્વાધાર પિતાયે આ કાળે, થયા દૂર, તજી અંતરાળે; |
નવ સાથ; સાથી જગ ભરમાં... | |
૭ | જીવ દૈવી પરિપૂર્ણ દીધો, સર્વાગે એ ન્યોછાવર કીધો; |
શાંતિ, શાંતિ થવા જગ જનમાં..... | |
૮ | ઉર ભેદાય કેણ ન એવો, આત્મા ચરણ ઢળૅ નહિ કેનો? |
નયને નીર ન વહે કોણ જનમાં?....... | |
૯ | કરે ત્રાણ જે પીડિત-પતિમાં, દઈ તન, મન, આત્મા, જીવિતનાં; |
થંભે ક્રૂર દમનના મરણમાં. |
Phonetic English
Tek : | Aavo, aavo, prabhu, muj manamaa, maar bhaavabhinaa uur gharamaa. |
1 | Mam vaatsalya kaaje dravelaa, gethasemaanenaa baage rudanamaa; |
Sved-bhinaa rudhiranaa vahanamaa....... | |
2 | Vishvaatmaa, tapake tam shire, taaj kaantaalo, shonit jhare; |
Dayaa varase chataaye vadanamaa..... | |
3 | Vinjhi korada jher jhamelaa, dushto thunkataa naa achakelaa; |
Ubha svastha chataa maun manamaa.... | |
4 | "Pitaa ! Kshamaa, kshamaa karo aane, aa to paravasha padiyaa agyaane; |
'Khilaa thokataa je pad karamaa"........ | |
5 | Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chataa him maahi |
Khenchi lidhaa vastrao sau badananaa..... | |
5 | Khaali chek karyaa guru aahi, gaatro shithila chata him maahi |
Khechi lidhaa vastrao sau badananaa.... | |
6 | Vishvaadhaar pitaaye aa kaale, thayaa duur, taji antaraale; |
Nav saath; saathi jag bharamaa... | |
7 | Jeev daivi paripurna didho, sarvaange ae nyochaavar kidho; |
Shaanti, shaanti thavaa jag janamaa..... | |
8 | Ur bhedaay kon na aevo, aatmaa charan dhLEe nahi keno? |
Nayane nir na vahe kon janamaa?....... | |
9 | Kare traan je pidit-patimaa, dai tan, man, aatmaa, jeevitanaa; |
Thambhe krur damananaa maranamaa. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag ; Shiv Rajni