૯૨ – પ્રભુ ઈસુની યરુશાલેમમાં પધરામણી

૯૨ – પ્રભુ ઈસુની યરુશાલેમમાં પધરામણી
મેળાઓમાં જય જય મેળો, યરુશાલેમની માંય
પાછળ ઈસુની દુનિયા સર્વ ગઈ.
યરુશાલેમ નજદીક ઈસુ આવ્યા પર્વત પાસ,
નગરી રાજાની ઈસુ કહેણ કહે.
સિયોનપુત્રી, રાજા આવે રંક થઈ તુજ પાસ,
નગરી રાજાની ઈસુ ભેટ કરે.
ઈસુ ગુરુએ મંગાવી ખચ્ચર બચ્ચા સાથ,
વસ્ત્રો ગાદી કરી રાય સવાર થયા.
મહાનમંડળ વસ્ત્ર બિછાવે વાટે સવારી રાજ,
ઈસુ રાજાને લાવે પ્રેમ કરી.
વૃક્ષલતાથી આખાય રસ્તે ગૌરવ બહુ શોભાય,
મસીહા રાજાની સ્વારી માન ભરી
લોકો આગળ પાછળ ચાલે મંગળ ભણતા બોલ,
"દાઊદપુત્ર તને જય જય હોસાના.'
પ્રભુને નામે રાજા આવે, આવે આ તે કોણ?
નગરી રાજાની મોટા હર્ષભરી.
ભવિષ્યવાદી નાઝારેથનો, ગાલીલનો કહેવાય,
અગમ ભાખ્યાં જે, તે એ પૂર્ણ કરે.
૧૦ ઈસુ મંદિરમાં જઈ કાઢે, વેપારીઓને બહાર,
નાણાવટીઓના બાજઠ દૂર કરે.
૧૧ આસન કાઢયાં મંદિરમાંથી કબૂતરખાનાં તેહ,
મંદિર દેવ તણું આવી શુદ્ધ કર્યું.
૧૨ "ભજનતણું ઘર કહેવાશે, મુજ, લખીઆ છે આ લેખ,
કીધું ચોરોનું કોતર કેમ અરે !"
૧૩ અંધાં, પંગાં, ઈસુ પાસે આવ્યા મંદિર માંય,
દુ:ખો ટાળ્યાં ને શાંતિ થઈ સદા.
૧૪ મંદિર માંહે બાળક ગાએ મોટેથી શુભ ગાન,
'પરમ ઊંચામાં જય જય હોસાના.'
૧૫ બાળક જેવાં આપો મનડાં ઈસુને જઈ આજ,
અભિષિકત રાજાને ભજવા આવી ઘડી.
૧૬ પ્રેમી ઈસુ પૂજો, બાળક, નર ને નાર,
તારણ આપે છે ખ્રિસ્તાનંદ કહે.

Phonetic English

92 – Prabhu Isuni Yarushaalemamaa Padharaamani
1 Medaaomaa jay jay medo, Yarushaalemamani maay
Paachad Isuni duniyaa sarvaa gai.
2 Yarushaalema najadika Isu aavyaa parvat paas,
Nagari raajaani isu kahena kahe.
3 Siyonaputri, raajaa aave rank thai tuj paas,
Nagari raajaani Isu bhet kahe.
4 Isu guruae magaavi khachchar bachchaa saath,
Vastro gaadi kari raay savaare thayaa.
5 Mahaanamandad vastra bichaave vaate savaari raaj,
Isu raajaane laave prem kari.
6 Vrukshalataathi aakhaaya raste gaurav bahu shobhaay,
Masihaa raajaani swaari maan bhari
7 Loko aagad paachad chaale mangad bhanataa bol,
"Daaudaputra tane jay jay hosaanaa.'
8 Prabhune naame raaje aave, aave aa te kon?
Nagari raajaani motaa harshabhari.
9 Bhavishyavaadi naazaarethano, gaalilano kahevaay,
Agam bhaakyaa je, te ae purna kare.
10 Isu mandiramaa jai kaathe, vepaarione bahaar,
Naanaavationaa baajada dur kare.
11 Aasan kaadhyaa mandiramaathi kabutarkaanaa teh,
mandir dev tanu aavi shuddh karyu.
12 "Bhajatanu ghar kahevaashe, muj, lakhiaa che aa lekh,
Kidhu choronu kotar kem are !"
13 Andhaa, pangaa, Isu paase aavyaa mandir maay,
Dukho taadyaa ne shaanti thai sadaa.
14 Mandir maahe baadak gaae motethi shubh gaan,
'Param uchaanaa jay jay hosaanaa.'
15 Baadak jevaa aapo manadaa Isune jai aaj,
Abhishikat raajaane bhajavaa aavi ghadi.
16 Premi Isu pujo, baadak, nar ne naar,
Taaran aape che khristnand kahe.

Image

 


Media