૫૩ - ઈશ્વરની અપાર કૃપા

૫૩ - ઈશ્વરની અપાર કૃપા
૮,૬ સ્વરો
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૦૩)
Tune : St. Paul C.M.
કર્તા: જેમ્સ ગ્લાસગો
મારા આત્મા, પ્રભુને માન; ને મારા સહુ વિચાર;
પ્રભુને માનો, મારા જાન, ન ભૂલતો પરોપકાર.
તે પાપની માફી લાવે છે, તાજું કરે છે તન;
વિનાશથી જીવ બચાવે છે, બક્ષે છે પુષ્કળ ધન.
મુખે રુચિ કરાવીને બહુ તૃપ્તિ આપે છે;
જુવાની પાછી લાવીને સમારી સ્થાપે છે.
ઈશ્વર કરુણારૂપ સદા, ને કોપે ઘણો ધીર;
ધમકી નહિ આપે સર્વદા, ને ક્રોધ ન કરે સ્થિર.
તેણે અમારાં પાપો માટ નહિ કર્યો પ્રતિકાર;
જેમ આકાશ ઊંચું જગત પર, તેમ પ્રીતિ છે અપાર.
અસ્ત ઉદયથી દૂર ઠરે છે, તેમ તે નિવારે પાપ;
ને પ્રભુ રહેમ કરે છે, જેવો દયાળુ બાપ.
સેવા કરો, તેના સમાજ, પ્રભુને આપો માન;
એમ કરો, તેનાં સર્વ રાજ, એમ જ કર, માર જાન.

Phonetic English

53 - Ishvarni apaar krupaa
8,6 Swaro
(Geetshaastra 103)
Tune : St. Paul C.M.
Kartaa: James Glaasgo
1 Maaraa aatmaa, prabhune maan ne maara sahu vichaar;
Prabhune maane, maaraa jaan na bhulato paropakaar.
2 Tu paapni maafi laave che, taaju kare che tana;
vinaashathi jeev bachaave che, bakshe che pushkad dhan.
3 Mukh ruchi karaavine bahu trupti aape che;
Jeevani paachi laavine samaari athaape che.
4 Ishwar karunarupa sadaa, ne kope ghano dheer;
Dhamki nahi aape sarvadaa, ne krodha na kare sthir.
5 Tene amaara paapo maat nahi karyo pratikaar;
Jema aakaash uchu jagat par, tem priti che apaar.
6 Asth udaythi door dhare che, tem te nivaare paap;
Ne prabhu rahem kare che, jevo dayaadu baap.
7 Sevaa karo, tenaa samaaj, prabhune aapo maan;
Aem karo, tenaa sarva raaj, aem aj kar, maar jaan.

Image

 

Media - Hymn Tune : St.Paul C.M.