૪૩ – વિદાય થતી વખતે ગાવાનું ગીત

૪૩ – વિદાય થતી વખતે ગાવાનું ગીત
ત્રાતા, ફરીથી સ્તવીએ તારું નામ, યાદ કરી તારાં પરોપકારી કામ;
ઊભાં થઈ તુજને દઈએ ધન્યવાદ, ને શીશ નામીએ લેવા આશીર્વાદ.
ઘેર જતાં અમને તારી શાંતિ આપ, દિન પેઠે રાતમાં સાથે રહેજે, બાપ;
અહીં આવ્યાં છીએ ભજવા તારું નામ, દિલમાથી કાઢજે પાપ, લજ્જા તમામ.
હે પ્રભુ, શાંતિ દે જે આખી રાત, આ રાતને કાઢી કરજે સુપ્રભાત
તું અમને રાખજે જોખમ ને ભયહીન, કાંકે તને છે સરખાં રાત ને દિન.
તું શાંતિ દેજે, વીતનાર જીવનમાંય, શોકમાં દિલાસો, જંગમાં થજે સ્હાય;
ને જ્યારે પૂરૂં થાય સેવાનું કામ, અમને બોલાવજે લેવા નિત આરામ.

Phonetic English

43 – Vidaay Thati Vakhate Gaavanu Geet
1 Traata, pharithi staviae taaru aam, yaad kari taara paropakaari kaam;
Uubhaa thai tujne daiae dhanyavaad, ne shish namiae leva aashirvaad.
2 Gher jata amne taari shaanti aap, din pethe raatma saathe raheje, baap;
Ahin aavya chiae bhajava taaru naam, dilamaathi kaadgaje paap, lajja tamaam.
3 He prabhu, shaanti de je aakhi raat, aa raatane kaadhi karje suprabhaat
Tu amne raakhje jokham ne bhayahin, kaanke tane che sarakhaan raat ne din.
4 Tu shaanti deje, vitanaar jeevanmaay, shokma dilaaso, jangama thaje shaay;
Ne jyaare pooru thaay sevanu kaam, amne bolaavaje leva nit aaraam.

Image

 

Media - Hymn Tune : Ellers