૩૬ - રાતની પ્રાર્થના

૩૬ - રાતની પ્રાર્થના
વિક્રાંત
કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર.
હે પ્રભુજી, મુજ પ્રાર્થ સુણો, 'મુજને તમ દોરો.'
માર્ગ ઘણો ભયકારક છે 'મુજને તમ દોરો.'
આવે છે રજની ધસતી, મુજ છે ઘર આઘે,
દિવ્ય મશાલ દયા જ થકી, ધરજો મુજ માર્ગે.

ચોગમ નીરખતાં વન તો બહુ વિકટ ભાસે,
ઓથ નથી, સહવાસ નથી, પ્રભુ, રહો મુજ પાસે;
છે મુજ પાય શ્રમિત ઘણા બળહીન જણાએ,
વાદળ ઘોર છવાય નભે અકળામણ થાએ.

માટે, પ્રેમળ પાંખ તળે મુજને તમ ઢાંકો,
જોખમ જીવતણાં સઘળાં મુજથી દૂર રાખો;
મોહ અને ગર્વથી મનડું હરખ્યું સહુ વાતે,
તોપણ એ સર્વ માફ કરી, પ્રભુ, રહો મુજ સાથે.

નિશા અંધારી, પણ તે તમને નવ ઢાંકે,
ભોર થતાં લગ નીરખજો કરુણામય આંખે;
ત્યારે, હું કરમાં પ્રભુના ઊંઘીશ નિરાંતે,
ને સ્તવનો ગાતાં હર્ષથી જાગીશ પ્રભાતે.

Phonetic English

36 - Raatni Praarthana
Vikraant
Kartaa : M. Z. Thakor.
1 He prabhuji, muj praarth suno, 'mujne tam doro.'
Maarg ghano bhaykaarak che 'mujne tam doro.'
Aave che rajani dhasati, muj che ghar aaghe,
Divya mashaal daya j thaki, dharjo muj maarge.
2 Chogam nirakhata van to bahu vikat bhaase,
Oth nathi, sahavaas nathi, prabhu, raho muj paase;
Che muj paay shramit ghana balhin janae,
Vaadal ghor chavaay nabhe akalaaman thae.
3 Maate, premal paankh tale mujne tam dhanko,
Jokham jeevatana saghala mujthi dur raako;
Moh ane garvthi manadu harakhayu sahu vaate,
Topan ae sarv maaf kari, prabhu, raho muj saathe.
4 Nisha andhaari, pan te tamne nav dhanke,
Bhor thata lag nirakhajo karunaamay aankhe;
Tyaare, hu karma prabhuna unghish niraante,
Ne stavano gaata harshthi jaagish prabhaate.

Image

 

Media - Vikrant Chand


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod