458
૪૫૮ - મંદિરની પ્રતિષ્ઠા
સવૈયા એકત્રીસા | |
( અંગ્રેજી ગીતને આધારે) | |
(મનની અંદર કરવા મંદર - એ રાગ) | |
અનુ. : દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ | |
૧ | હે નિજ લોકોના શુભ પાળક, અર્જ અમારી સાંભળ, બાપ; |
અમમાં તારી ખાસ સમક્ષતા આજ, પ્રભુ દેખાડી આપ. હે. | |
૨ | તુજ સેવાને અર્થે અમને આપ્યું આ સુંદર ઘર જેમ, |
આપ, પ્રભુ, તું અમ સઘળાંને સેવા કરનારાં મન તેમ. હે. | |
૩ | આશ સફળ કરવાં તું દેજે આત્માનો અનહદ વરસાદ, |
દઈએ સ્તુતિનાં શુભ અર્પણ, પામી સ્વર્ગી આશીર્વાસ. હે. | |
૪ | આ ઘર કેવળ શાંતિ, પ્રીતિ, એકપણાથી રે' ભરપૂર; |
સાજાં થઈ હ્યાં પામે શાંતિ ગભરાયેલાં, ઘાયલ ઉર. હે. | |
૫ | કરીએ સત વિશ્વાસ થકી સહુ તુજ વચનોનો અંગીકાર, |
નાખી તુક ખોળે, સહુ ચિંતા સ્મરીએ તુજને વારંવાર. હે. |
Phonetic English
Savaiya Ekatreesa | |
( Angreji Geetane Aadhaare) | |
(Manani andar karava mandar - e raag) | |
Anu. : Daniel Dahyabhai | |
1 | He nij lokona shubh paalak, arj amaari saambhal, baap; |
Amamaan taari khaas samakshata aaj, Prabhu dekhaadi aap. He. | |
2 | Tuj sevaane arthe amane aapyun aa sundar ghar jem, |
Aap, Prabhu, tun am saghalaanne seva karanaaraan man tem. He. | |
3 | Aash saphal karavaan tun deje aatmaano anahad varasaad, |
Daeeye stutinaan shubh arpan, paami svargi aasheervaas. He. | |
4 | A ghar keval shaanti, preeti, ekapanaathi re' bharapoor; |
Saajaan thai hyaan paame shaanti gabharaayelaan, ghaayal ur. He. | |
5 | Kareeye sat vishvaas thaki sahu tuj vachanono angeekaar, |
Naakhi tuk khole, sahu chinta smareeye tujane vaaranvaar. He. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod