૯૩ - શાલેમ નગરીમાં હોસાના

૯૩ - શાલેમ નગરીમાં હોસાના
ગરબી
કર્તા : એમ. વી. મેકવાન
શાલેમ નગરી આ ' હોસ્સાના ' નાદે ગાજતી જો !
'સિયોનપુત્રી તારો રાજા કેવો રાંક !'
'આવે સ્વારી વછેરે વિરાજતી જો !'
હર્ષે છલકાતી બાળોની ફોજ ઘેરતી જો !
ખજૂરડાળી કેરી દ્વજા ફરકે હાથ !
'હોસ્સાના ! હોસ્સાના ' નાદ વેરતી જો !
પ્રભુને નામે આવે રાજા ! સ્વારી દીપતી જો !'
'સ્વર્ગે શાંતિ ને પ્રભુને મહિમા થાય !'
'પરમ ઊંચે હોસ્સાના' પોકારતી જો !
ગાઓ 'હોસ્સાના !' ઈસુ રાજાને પ્રીતથી જો !
તારણ કરવાને ત્રાતાએ દીધો પ્રાણ !
તન, મન, ધન સૌ અર્પો રૂડી રીતથી જો !


Phonetic English

93 - Shaalem Nagarimaa Hosaanaa
Garbi
Kartaa : M. V. Mekavaan
1 Shaalem nagari aa ' hosaanaa ' naade gaajani jo !
'Siyonaputri taaro raajaa kevo raank !'
'Aave swaari vachere viraajati jo !'
2 Harshe chalakaati baadoni phoj gherati jo !
Khajoradaadi keri dwajaa farake haath !
'Hosaanaa ! Hosaanaa ' naad verati jo !
3 Prabhune naame aave raajaa ! Swari dipati jo !'
'Swarge shaanti ne prabhune mahimaa thaay !'
'Param uche hosaanaa' pokaarati jo !
4 Gaao 'hosaanaa !' Isu raajaane pritathi jo !
Taaran karavaane traataae didho praan !
Tan, man, dhan sau arpo rudi ritathi jo !

Image

 


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod