૪૩૨ - લગ્નનું ગીત

૪૩૨ - લગ્નનું ગીત
ભુજંગી
કર્તા: થોમાભાઈ
પાથાભાઈ
રચી, દેવ, તેં દુનિયા ખૂબ સારી, નિહાળી વખાણું તને વારવારી;
કર્યું માનવી, દેવ, તેં ધૂળમાંથી, દઈ શ્વાસ પોતા તણો મુખમાંથી.
બધી ચીજથી માનવી શ્રેષ્ઠ કીધું, અને આતમા, જ્ઞાન, વિવેક દીધું;
ન'તું સાથ બેલું, લીધું માંસ તેનું, કરી નાર આપી, 'હવા' નામ એનું.
નિહાળી પછી આદમે આંખ ધારી, ભલા માંસ મારું થયું મુજ નારી;
થયા તે બન્નેના વિવા' દેવ હાથે, સુખી બહુ થયાં દેવથી સર્વ વાતે.
વિવા' જે કરે શાસ્ત્રની રીત જાણી, રહે દેવની તે ઘરે મે'રબાની;
સુખી જો થવું હોય તો વાદ મૂકો, રહો પ્રેમમાં તો થશે દૂર દુ:ખો.
ખરા દિલથી દેવનો પ્રેમ રાખો, અને એકબીજા તણું હિત તાકો;
વહુએ ધણીને ખરું માન દેવું, કરારો પ્રમાણે કહ્યામાં જ રે'વું.
ધણીએ વહુને ખરો પ્રેમ દેવો, કરે અંગ પોતા તણે જેમ તેવો;
કદી દ્વેષ પોતા તણો કો ન કીધો, ઈસુ મંડળી કારણે જીવ દીધો;
બધાં આપણે ખ્રિસ્તનાં અંગ જાણો, અને શિર તે આપણો ઈષ્ટ માનો;
મૂકી માનવી માત ને તાત કોરે, વહુ સાથ રે'શે લગી જાય ઘોરે.
ઈસુ મંડળીનું ખરું શિર જાણો, વહુઓ, તમારા ધણી શિર માનો;
હવે હ્યાં તમે જે કરો છો કરારો, સદા પાળવા કોલ આપો તમારો.
યહોવા અને મંડળી સાક્ષ જાણી, કરારો તમે પાળશો એમ માની;
યહોવા, થજે આશિષો આપનારો, અને સેવકોનો થજે પાળનારો.
૧૦ સુકાળે દુકાળે દિલાસો જ દેજે, સદા એમને ઘેર તું વાસ લેજે;
વિનંતી પિતા, માનજે ખ્રિસ્ત નામે, સદાકાળ આમેન, આમેન જામે.


Phonetic English

432 - Lagnanun Geet
Bhujangi
Karta: Thomabhai Pathabhai
1 Rachi, dev, ten duniya khoob saari, nihaali vakhaanun tane vaaravaari;
Karyun maanavi, dev, ten dhoolamaanthi, dai shvaas pota tano mukhamaanthi.
2 Badhi cheejathi maanavi shreshth keedhun, ane aatama, gyaan, vivek deedhun;
N'tun saath belun, leedhun maans tenun, kari naar aapi, 'hava' naam enun.
3 Nihaali pachhi aadame aankh dhaari, bhala maans maarun thayun muj naari;
Thaya te bannena viva' dev haathe, sukhi bahu thayaan devathi sarv vaate.
4 Viva' je kare shaastrani reet jaani, rahe devani te ghare me'rabaani;
Sukhi jo thavun hoy to vaad mooko, raho premamaan to thashe door dukho.
5 Khara dilathi devano prem raakho, ane ekabeeja tanun hit taako;
Vahauye dhaneene kharun maan devun, karaaro pramaane kahyaamaan ja re'vun.
6 Dhaneeye vahune kharo prem devo, kare ang pota tane jem tevo;
Kadi dvesh pota tano ko na keedho, Isu mandali kaarane jeev deedho;
7 Badhaan aapane Khristanaan ang jaano, ane shir te aapano isht maano;
Mooki maanavi maat ne taat kore, vahu saath re'she lagi jaay ghore.
8 Isu mandaleenun kharun shir jaano, vahuo, tamaara dhani shir maano;
Have hyaan tame je karo chho karaaro, sada paalava kol aapo tamaaro.
9 Yahova ane mandali saaksh jaani, karaaro tame paalasho em maani;
Yahova, thaje aashisho aapanaaro, ane sevakono thaje paalanaaro.
10 Sukaale dukaale dilaaso ja deje, sada emane gher tun vaas leje;
Vinanti pita, maanaje Khrist naame, sadaakaal aamen, aamen jaame.

Image

 

Media