૩૯૬ - સાજાપણું આપનાર હાથ

૩૯૬ - સાજાપણું આપનાર હાથ
જે હાથ પૂર્વ શક્તિમાન હતો, રોગી તણા રોગ પ્રેમે હરતો;
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે.
હે હાથથી આંધળાં જોઈ શક્યાં, લૂલાં હર્ખે કૂદતાં ઘેર ગયાં,
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે;
હે હાથથી મૃત જીવંત થયાં, જે હાથથી કુષ્ટ રોગો જ ગયા,
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે.
હે હાથથી તાવ ને દુ:ખ ગયાં, જે હાથથી ક્ષુધિત તૃપ્ત થયા,
હે હાથથી રોગ નિવારણ છે; તે હાથ એવો જ આજે પણ છે.
રે તે જ હાથે સ્પર્શ તું કરજે, વ્યાધિ બધા તું દયાથી હરજે,
રે તે જ હાથે ફરી જીવન દે; રે તે જ હાથે ફરી તારણ દે.


Phonetic English

396 - Saajaapanu Aapnaar Haath
1 Je haath purv shaktimaan hato, rogee tana rog preme harato;
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che.
2 He haaththi aandhada joi shakya, loolaam harkhe koodata gher gaya,
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che;
3 He haaththi mrut jeevant thaya, je haaththi kusht rogo j gaya,
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che.
4 He haaththi taav ne dukhgaya, je haaththi kshudhit trupt thaya,
He haaththi rog nivaaran che; te haath aevo j aaje pan che.
5 Re tej haathe sparsh tu karje, vyaadhi badha tu dayathi harje,
Re tej haathe fari jeevan de; re te j haathe fari taaran de.

Image

 

Media