344
૩૪૪ - જીવનાર્પણ
૧ | ઈશ, લે મજ જીવન ભેટ ધરું, ઝટ લે, અભિલાષ હું એહ ધરું; |
થઈને મુજ જીવન નાયાક તું, કરજે મુજ જીવન લાયક તું. | |
૨ | શિરને, ઉરને, મુખને, કરને, પ્રભુજી, અર્પું મુજ અંતરને; |
મમ અંતર તો બગડી જ ગયું, તુજ વિના રખડી જ ગયું. | |
૩ | હસતાં રમતાં કંઈ પાપા કીધાં, કંઈ પાપ-પથે અન્યનેય લીધાં; |
તનથી, મનથી, કળથી, છળથી, બહુ પાપ કીધાં ધનના બળથી. | |
૪ | નહિ લાયક છે મુજ આ મનડું, નહિ લાયક છે મુજ આ તનડું; |
મુજ દેહ દઉં, મુજ પ્રાણ દઉં, લઈ લે તુજને શરણે જ સહુ. | |
૫ | થઈ શોધક તું ઝટ શોધ મને, થઈ તારક તું ભવ તાર મને; |
થઈ પાળક તું બસ પાળ મને, થઈ બોધક દે કંઈ બોધ મને. | |
૬ | કર માફ, પ્રભુ, મુજ પાપ બધાં, કંઈ ગુપ્ત અને કંઈ હોય છતાં; |
ઝટ થા મુજ પાપ નિવારક તું, થઈ શોધક, તારક, પાળક તું. |
Phonetic English
1 | Ish, le maj jeevan bhet dharun, jhat le, abhilaash hun eh dharun; |
Thaeene muj jeevan naayaak tun, karaje muj jeevan laayak tun. | |
2 | Shirane, urane, mukhane, karane, prabhuji, arpun muj antarane; |
Mam antar to bagadi ja gayun, tuj vina rakhadi ja gayun. | |
3 | Hasataan ramataan kani paapa keedhaan, kani paapa-pathe anyaney leedhaan; |
Tanathi, manathi, kalathi, chhalathi, bahu paap keedhaan dhanana balathi. | |
4 | Nahi laayak chhe muj aa manadun, nahi laayak chhe muj aa tanadun; |
Muj deh daun, muj praan daun, lai le tujane sharane ja sahu. | |
5 | Thai shodhak tun jhat shodh mane, thai taarak tun bhav taar mane; |
Thai paalak tun bas paal mane, thai bodhak de kani bodh mane. | |
6 | Kar maaph, prabhu, muj paap badhaan, kani gupt ane kani hoy chhataan; |
Jhat tha muj paap nivaarak tun, thai shodhak, taarak, paalak tun. |
Image
Media