262

Revision as of 12:08, 22 February 2016 by LerrysonChristy (talk | contribs)

૨૬૨ -ખોવાયેલું ઘેટું

૨૬૨ -ખોવાયેલું ઘેટું
વિક્રાંત
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
હું તો નિર્બુદ્ધ મેષ હતો, ચાહતો નહિ વાડો;
પાળકનો ઘાંટો ન સુણું, ચાલું બહુ આડો.
વાડ તજી ગમતું કીજે, બહુ સુખ જણાતું;
મોજ ઘણી દેખી જગમાં ભમતું મુજ માથું.
હું સત જૂઠ ન ભાળું કંઈ, સૂઝે ત્યમ ચાલું;
બોધ તણી કો વાત સ્મરી, તે તો નહિ પાળું.
પૂર્ણ ગયો વાંકે માર્ગે, અરણ્ય ભણી હું;
ત્યાં તો સર્વ પ્રકારે તણું મેં જોખમ દીઠું.
સિંહ વિનાશક ત્યાં મોટો શેતાન ફરે છે;
તે ઝાલી ભટકેલાંનો સંહાર કરે છે.
તો પણ પાળક રે'મ કરી મુજબે ઘર લાવ્યો;
ને નિજ ગોદ મહીં લઈને મુજ પ્રાણ બચાવ્યો.

Phonetic English

262 -Khovaayelu Ghetu
Vikraant
Kartaa: J. V. S. Taylor
1 Hoon to nirbuddh mesha hato, chaahato nahi vaado;
Paadakano ghaato na sunu, chaalu bahu aado.
2 Vaad tajee gamatu kije, bahu sukh janaatu;
Moj ghani dekhi jagamaa bhamatu mujh maathu.
3 Hoon sat jooth na bhaadu kai, suze tyam chaalu;
Bodh tani ko vaat smari, te to nahi paadu.
4 Purn gayo vaake maarge, aranya bhani hoon;
Tyaa to sarv prakaare tanu mein jokham dithu.
5 Sinh vinaashak tyaa moto shetaan fare che;
Te zaali bhatakelaano samhaar kare che.
6 To pan paadak re'ma kari mujabe ghar laavyo;
Ne nij god mahi laine mujh praan bachaavyo.

Image

 

Media