૫૪ - ઈશ્વર સર્વત્ર છે

૫૪ - ઈશ્વર સર્વત્ર છે
ઝલણા વૃત્ત
“Among the deepest shades of night”
અનુ. : જે.વી. એસ. ટેલર.
ટેક : દેવના ધ્યાનથી જ્ઞાન શીખી ઘણું સર્વદા સત્યની સાથ ચાલું.
રાતના પહોરના ઘોર અંધારમાં, કોણ જુાએ મને એમ માનું?
એક જે દેવ છે, તે મને દેખશે, ચક્ષુ તેની સદા શુદ્ધ જાણું.દેવનાં.
દેવ છે સ્વર્ગમાં, વૈભવે શ્રેષ્ઠ છે, પાપને ક્રોધથી એ નિહાળે;
ભૂતળે કામ જે વિક્શ્વ માટે કરે, પ્રેમદષ્ટિ થકી સર્વ ભાળે.દેવનાં.
જ્યાં નથી દેવે એવે સ્થળે રહેવા, ના મળે શોધતાં એક ઠાણું;
ક્રોધ તેનો બળે, ચૂકવી તે જવા, ના એ સંભવે એમ જાણું.દેવનાં.
તોય મુક્તિ પ્રભુ પાપથી આપવા, રાહ જુએ નક્કી પૂર્ણ પ્રીતે
ને કહે, "દોડજે, ખ્રિસ્ત ઈસુ કને, એ ખરો આશરો સર્વ રીતે."દેવનાં.

Phonetic English

54 - Ishwar sarvatra che
Jalnaa Vrutta
“Among the deepest shades of night”
Anu. : J.V. S. Taylor.
Tek : Devnaa dhyaanthi gyaan shikhi ghanu sarvadaa satyani saath chalu.
1 Raatnaa pahornaa ghor aandhaarmaa, kon juae mane aem maanu?
Aek je dev che, te mane dekhashe, chkshu teni sadaa shuddh jaanu. Devnaa.
2 Dev che svargmaa, vaibhave shresth che, paapne krodhathi ae nihaade;
Bhutade kaam je vikshva maate kare, premdshati thaki sarva bhaade.Devnaa.
3 Jyaa nathi deve aeve sthade rahevaa, naa made shodhtaa aek thaanu;
Krodh teno bade, chukavi te javaa, naa ae sambhve aem jaanu.Devnaa.
4 Toay mukti prabhu paapthi aapvaa, raah juae nakki puurn prite
Ne kahe, "Dodje, khrist Ishu kane, ae karo aashro sarv rite."Devnaa.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod