429

Revision as of 13:09, 18 September 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)

૪૨૯ - નવીન વર્ષ

૪૨૯ - નવીન વર્ષ
સવૈય એકત્રીસા
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
જો આજે જે સાલ ગઈ ગત કાળે ગણના તેની જાણ,
નવીન વરસ બેઠું છે આજે, પ્રથમ દિવસનો પ્રગટયો ભાણ;
અતિ હર્ષે પ્રભુ પાય પડીને દીન મને યાચો બહુ વાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
જૂનું વર્ષ ગયું તે સાથે જાઓ જૂનું જે અમ માંય,
નવીન વરસમાં નવીનપણાએ અમથી કૃતિ શુભ થાય;
આત્માનું અજવાળું આપી, તિમિર તમામ કરી સંહાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
સુવાર્તાના સેવકમાં બહુ આતુરતા ને હોંસ વધાર,
વધામણીની વાતો વદવા બળ દઈ ખુલ્લાં કર સહુ દ્વાર;
ત્રાણપ્રભાકર પૂર્ણ પ્રકાશે અંધારામાં ઠારો ઠાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.
આ ભૂતળના બહુ ભાગોમાં અંધારે વસનારા જેહ,
ઈસુ પાસે શીશ નમાવી અજવાળું સહુ પામે તેહ;
સર્વ જનોમાં ગીત ગવાએ, થાઓ ઈસુનો જયકાર,
સુખદ, સરસ, શુભ આશિષ દે તું નૌતમ સાલે, સરજનહાર.

Phonetic English

429 - Naveen Varsh
Savaiya Ekatreesa
Karta: K. M. Ratnagrahi
1 Jo aaje je saal gai gat kaale ganana teni jaan,
Naveen varas bethun chhe aaje, pratham divasano pragatayo bhaan;
Ati harshe Prabhu paay padeene deen mane yaacho bahu vaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
2 Joonun varsh gayun te saathe jaao joonun je am maanya,
Naveen varasamaan naveenapanaae amathi krati shubh thaay;
Aatmaanun ajavaalun aapi, timir tamaam kari sanhaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
3 Suvaartaana sevakamaan bahu aaturata ne hons vadhaar,
Vadhaamaneeni vaato vadava bal dai khullaan kar sahu dvaar;
Traanaprabhaakar poorn prakashe andhaaraamaan thaaro thaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.
4 A bhootalana bahu bhaagomaan andhaare vasanaara jeh,
Isu paase sheesh namaavi ajavaalun sahu paame teh;
Sarv janomaan geet gavaae, thaao Isuno jayakaar,
Sukhad, saras, shubh aashish de tun nautam saale, sarajanahaar.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel