181

Revision as of 13:42, 15 September 2015 by LerrysonChristy (talk | contribs)

૧૮૧ - ખ્રિસ્ત જેવો મિત્ર કોઈ નથી

૧૮૧ - ખ્રિસ્ત જેવો મિત્ર કોઈ નથી
રાગ: ભીમપલાસ
(તાલ: કેહરવા)
કર્તા: દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
ટેક: મિત્ર નથી મમ કોઈ, તુજ સમો મિત્ર નથી મમ કોઈ;
અન્ય હજારો હોય, તુજ સમો.
મુજ મૃતકને મરી જિવાડયો, સ્નેહભરી તુજ સોઈ. તુજ.
મુજ મલિનને શુદ્ધ કર્યો તેં નિજ સુધિરથી ધોઈ. તુજ.
તુજ વિના તો મનની હાલત અન્ય શું જાણે કોઈ? તુજ.
અધિક દુ:ખ પણ અધિક શાંતિ તુજ મેળાપથી હોય. તુજ.
અનેક વાર હું દૂભવું તુજને પ્રેમ કરે તું તોય. તુજ.
તુજ વિના તો દીન દુ:ખીની કોણને પરવા હોય? તુજ.
મરણ ક્ષણ પણ પુરણા આનંદ, જો તુજ હો તો હોય. તુજ.

Phonetic English

181 - Khrist Jevo Mitra Koi Nathi
Raag: Bhimpalaas
(Taal: Keharavaa)
Kartaa: Daniel Dahyabhai
Tek: Mitra nathi mam koi, tujh samo mitra nathi mam koi;
Anya hajaaro hoy, tujh samo.
1 Mujh mrutakane mari jivaadyo, snehabhari tuj soi. Tujh.
2 Mujh malinane shuddh karyo te nij sudhirathi dhoi. Tujh.
3 Tuj vinaa to manani haalat anya shu jaane koi? Tujh.
4 Adhik dukh pan adhik shaanti tujh medaapathi hoy. Tujh.
5 Anek vaar hu dubhavu tujhne prem kare tu toy. Tujh.
6 Tuj vinaa to din dukhni konane paravaa hoy? Tujh.
7 Maran kshan pan puranaa aanand, jo tujh ho to hoy. Tujh.

Image

 


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel