૨૦૧ - પ્રભુની અનુપમ પ્રીત

૨૦૧ - પ્રભુની અનુપમ પ્રીત
૮, ૭ સ્વરો
“Love Divine, all loves excelling”
Tune: Beecher, or Love Divine or Hyfrydol, or Blaenhafren.
કર્તા: ચાલ્ર્સ વેસ્લી
૧૭૦૭-૮૮
અનુ. : વી. કે. માસ્ટર
દિવ્ય પ્રીત, અનુપમ પ્રીતિ, સ્વર્ગી આનંદ, આવ ભૂમાંય;
તું અમારામાં કર વસ્તી, વિરાજિત તું થા અમ માંય;
ઈસુ, તું છે અતિ દયાળ, શુદ્ધ ને બેહદ છે તુજ પ્યાર,
તુજ તારણ લઈ આવ આ કાળ, અમ છીએ બહુ ઈન્તેજાર.
શ્વાસ તુજ પ્રેમમય આત્મા કેરો, દરેક દુ:ખિત દિલમાં ભર,
દે વચનનો વિરામ તારો, અમને તારા વારસ કર;
દૂર કર પાપી ભાવ અમારો, પાપથી આત્મા કર છૂટા,
વિશ્વાસમાં તું કર વધારો, પ્રથમ ને છેલ્લો તું થા.
આવ, હે શક્તિમાન ઉદ્ધારનાર, થવા દે તુજ રે'મ અમ પર,
સત્વર પાછો આવ, ઓ તારનાર, દિલમાં કાયમ વાસો તું કર;
સ્વર્ગી સેન સમ સેવા કરશું, તને માનતાં ધન્ય નિત,
તારા પ્રેમમાં ગૌરવ માનશું, ગાઈશું સ્તવન અખંડિત.
પૂર્ણ કર તુજ નવ સર્જનને, શુદ્ધ નિષ્કલંક સૌ થઈએ,
અમાધાન તુજમાં મેળવીને, પૂરી મુક્તિ પામીએ;
મહિમામાં નિત વધતાં જઈને સ્વર્ગે પામીએ અનંત વાસ,
પ્રેમ ને સ્તુતમાં ગરકાવ થઈને ઉતારીએ તાજ ચરણ પાસ.

Phonetic English

201 - Prabhuni Anupama Preeta
8, 7 Svaro
“Love Divine, all loves excelling”
Tune: Beecher, or Love Divine or Hyfrydol, or Blaenhafren.
Karta: Charls Vesli
1707-88
Anu. : V. K. Master
1 Divya preet, anupam preeti, svargi anand, aav bhoomaanya;
Tun amaaraamaan kar vasti, viraajit tun tha am maanya;
Isu, tun chhe ati dayaal, shuddha ne behad chhe tuj pyaar,
Tuj taaran lai aav aa kaal, am chheei bahu intejaar.
2 Shvaas tuj premamaya aatma kero, darek dukhit dilamaan bhar,
De vachanano viraam taaro, amane taara vaaras kar;
Door kar paapi bhaav amaaro, paapathi aatma kar chhoota,
Vishvaasamaan tun kar vadhaaro, pratham ne chhello tun tha.
3 Aav, he shaktimaan uddhaaranaar, thava de tuj re’m am par,
Satvar paachho aav, o taaranaar, dilamaan kaayam vaaso tun kar;
Svargi sen sam seva karashun, tane maanataan dhanya nit,
Taara premamaan gaurav maanashun, gaaeeshun stavan akhandita.
4 Poorn kar tuj nav sarjanane, shuddh nishkalnk sau thaeee,
Amaadhaan tujamaan melaveene, poori mukti paameee;
Mahimaamaan nit vadhataan jaeene svarge paameee anant vaas,
Prem ne stutamaan garakaav thaeene utaareee taaj charan paas.

Image

 

Media - Hymn Tune : Beecher