૧૩૪ - પ્રભુ ઈસુનું પુનરુત્થાન

૧૩૪ - પ્રભુ ઈસુનું પુનરુત્થાન
નીલ અથવા વિશેષ વિશેષ છંદ
"Blest morning"
કર્તા: આઈઝેક વાઁટ્સ, ૧૬૭૪-૧૭૪૮
અનુ. : એમ. વી. મેકવાન
દિવ્ય ઉષા ઊગી આદિતની સુપ્રકાશ ભરી,
જીતી ઊઠયો પ્રભુ પુત્ર અહા! ક્રૂર કાલવરી !
મોત ભયાનક સાથ મહા, મલયુદ્ધ કરી!
ઘોર તજી પ્રભુ ખ્રિસ્ત ઊઠયો, જીત પૂર્ણ વરી!
ગંભીર ઘોરની નીરવતા ટળી કંપ થતાં,
પા'ણ ગયો દૂત ત્યાં દૂત ઊતરતાં !
સ્વર્ગ તણાં શુભ દ્વાર ખૂલ્યાં, પ્રભુજી ઊઠતાં !
ધન્ય ખરો દિન! હર્ષ કરો, પ્રભુને ભજતાં.
વ્યર્થ કીધાં ક્રૂર નર્ક અને વળી મોત સદા,
ઉજ્જવલ જીવનની પ્રગટી શુભ જ્યોત સદા!
પુનિત પુનરુત્થાન તણો જય પૂર્ણ થયો,
બંધન સર્વ ગયાં તૂટી આ, રિપુ નષ્ટ થયો.
હે પ્રભુ, સ્તુતિ સદાય થજો તુજ નામ તણી,
માન અમે દઈએ સ્મરતાં, તુજ રે'મ ઘણી.
સાક્ષી થઈ જગતારકના શુભ સર્વ પળે,
વિજય આદિતનો વદિયે, સહુમાં સઘળે.
સ્વર્ગ, ભૂમંડળ સર્વ તમે, જયગાન કરો,
ગિરિ અને જલનિધિ મહા, જયનાદ ઘરો.
સ્તોત્ર કરો, સહુ ખ્રિસ્ત તણાં, શુભ યજ્ઞ થયો,
તારણ ને જીવનામૃતનો અધિરાજ રહ્યો.

Phonetic English

134 – Prabhu Ishu nu Punar uththaan
Neel athva vishesh vishesh chhand
“Blest morning”
Kartaa : Isaac Watts, 1674 – 1748
Anu. : M.V. Macwan
1 Divya usha ugi aaditni suprakash bhari.
Jeeti uthyo prabhu putra ahya kroor kaalvari
Maut bhayaanak saath mahaa, mallyudh kari!
Ghor taji prabhu Khrist uthyo, jeet purn vari
2 Gambhir ghor ni niravtaa tadi kamp thataa,
Paan gayo doot tyan doot utarta !
Swarg tana shubh dwar khulya, prabhuji uthtaa !
Dhanya kharo din! Harsh karo, prabhu ne bhajta
3 Vyarth kidha kroor nark ane vadi maut sadaa,
Ujjwal jeevan ne pragti shubh jyot sadaa!
Puneet punar uththaan tano jay purna thayo,
Bandhan sarv gaya tuti aa, ripu nasht thayo.
4 Hey prabhu, stuti sadaay thajo tuj naam tani,
Maan amey daiye smarta, tuj re m ghani.
Saakshi thai jagataarak na shubh sarv pade,
Vijay aadit no vadiye saham saghade.
5 Swarg, bhoo mandad sarv tamey, jay gaan karo,
Giri ane jal nidhi maha, jay naad dharo.
Stotra karo, sahu khrist tana, shubh yagna thayo,
Taaran ne jeevanaamrut no adhiraaj rahyo.

Image

 

Media - Hymn Tune : Lanesboro